Posted on 876  

Audi chỗ, audi 5 chỗ, audi 7 chỗ… Với kiểu dáng thời trang, trẻ trung, vận hành êm ái. Đặc biệt, cùng với phong cách cá tính mang lại cho người sử dụng, Audi A4 thực sự là niềm khao khát đa số người trẻ Việt Nam mặc dù để sở hữu nó thì với mức giá khá cao.

Đặc điểm mọi người có thể dễ dàng nhận biết được xe thuộc thương hiệu Audi logo biểu trưng 4 hình tròn xếp cạnh nhau một cách nổi bật lên. Nhưng ít ai biết rằng ý nghĩa của logo này được gắn liền với quá trình ra đời của thương hiệu. Được biểu tượng cho sự liên kết, đoàn kết, đan xen của Horch & Cie, Audi, DKW và Wanderer tạo thành Auto Union AG. Bốn hình tròn được đặt nằm thẳng hàng với nhau, có kích thước bằng nhau. Có sự lồng ghép thể hiện sự tôn trọng, sát cánh.

Đây là chiếc xe được bán chạy nhất phân khúc. Và nó trở nên hấp dẫn hơn khi phiên bản 2013 ra mắt thị trường. Những giải pháp mới mang đến diện mạo đặc sắc hơn và khả năng lái tốt hơn. Thông tin giải trí đa dạng hơn… Những yếu tố đó khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải dè chừng sức mạnh của Audi A4 2013. Hôm nay myc sẽ giúp bạn định giá chiếc audi A4 một cách chuẩn xác tiết kiệm chi phí.

Audi A4

Audi A4 được sở hữu với thiết kế hiện đại và cuốn hút. Được chính thức tung ra thị trường mẫu A4 từ năm 1994 và từ đó đến nay mẫu xe này luôn là “quân át chủ bài” của hãng. Nằm trong phân khúc xe cỡ trung, Audi A4 tại thị trường Việt Nam có nhiệm vụ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ đồng hương như BMW 3-series và Mercedes C-Class hay Lexus IS, Infiniti Q50…. Trải qua 4 thế hệ với các ký hiệu B5, B6, B7 cho đến nay thế hệ B8 vẫn được thiết kế cùng những đường nét cổ điển như thế hệ đầu tiên nhưng những nâng cấp luôn mang lại cho Audi A4 vẻ tươi mới, hợp thời và các tính năng ngày càng phong phú.

Định giá đúng về chiếc xe

Mua xe ô tô đã qua sử dụng đang là sự lựa chọn của không ít người. Nhất là với những ai chưa có điều kiện kinh tế để có thể mua một chiếc xe mới, hiện đại và tiện nghi. Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần xem xét thật kỹ nhiều yếu tố trước khi quyết định. Không chỉ ở yếu tố giá bán. Còn các yếu tố khác như chất lượng, độ hao mòn, khả năng xe bị thủy kích, tai nạn… Với những gợi ý trên, chúc bạn sẽ có được mức giá mua bán phù hợp và hợp tác đôi bên thuận lợi.

Biết về giá trị chiếc xe

Trước khi nghĩ xem nên đi tới một đại lý xe hơi mới hay cũ. Bạn nên làm công việc trước tiên đó là thẩm định và nghiên cứu giá trị của các mẫu xe có thể mua. Nếu bạn nghĩ rằng các đại lý ô tô sẽ 100% thành thật với bạn. Không cố gắng làm tối da lợi nhuận của bản thân thì bạn đã sai lầm. Những khách hàng không nghiên cứu, tìm hiểu trước mà chỉ đợi dựa vào nhân viên bán hàng để cung cấp tất cả những thông tin mà bạn muốn biết thì bạn chính là con mồi béo bở cho các đại lý xe.

Biết về giá trị chiếc xe

Chính vì vậy bạn hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về chiếc xe cơ bản và cần thiết nhất để bạn có thể chủ động được trong việc mua xe. Tránh tình trạng bạn bị các đại lý đắt bạn đi theo hướng của họ đã vạch sẵn ra trong đầu bởi họ rất khôn ngon.

Theo dõi các đại lý vào buổi tối cuối tuần

Một kỹ thuật tuyệt vời và đơn giản nhất cho bạn để thương lượng được với các đại lý xe hơi. Bạn nên theo dõi họ vào buổi tối cuối tuần khoảng 1-2 giờ trước khi họ đóng cửa. Dựa vào công việc kinh doanh, người quản lý bán hàng có thể bị áp lực phải bán được nhiều xe hơn trong một ngày, nhưng lại không bán được xe. Bạn chỉ cần lợi dụng điểm yếu này bạn sẽ có được một chiếc xe như mong muốn với giá bạn đã định trước đó.

Nếu bạn thực sự là một người kiên nhẫn, hãy kiên trì với lời đề nghị ban đầu. Sẵn sàng ra khỏi cửa hàng nếu họ không đồng ý. Nếu người bán hàng vẫn không đồng ý với mức giá của bạn đã đề xuất. Hoặc có thể ở dưới mức giá họ được phép bán chiếc xe.

Nên đi đến các đại lý vào cuối tháng

Một kỹ thuật tuyệt vời tiếp theo nữa. Chính là để đàm phán với các đại lý xe bạn nên tới xem xe vào ngày cuối tháng. Cho dù đó là lần đầu tiên hay không. Bạn sẽ có thể tận dụng áp lực bán hàng từ công ty đối với nhân viên bán hàng của họ và quản lý của họ để giảm giá sản phẩm cho bạn. Nếu họ không đáp ứng được kỳ vọng về doanh số bán hàng trong tháng. Một đề nghị có thể đã bị từ chối một tuần trước đó cũng đủ hấp dẫn họ.

Lợi dụng thời tiết xấu

Nếu như hôm đó thời tiết trong khu vực được dự báo là xấu. Hãy tận dụng điều này làm lợi thế khi đàm phán với đại lý xe. Cho dù thời tiết có tuyết, gió lớn hay mưa,… Hầu hết các khách hàng sẽ lựa chọn ở nhà vào những ngày này. Kết quả, bạn có thể là một trong số ít những khách hàng tiềm năng của đại lý đến trong những ngày đó.

Lợi dụng thời tiết xấu

Người bán hàng và quản lý của họ có thể rất lo lắng về doanh số nếu họ không bán được chiếc xe nào ngày hôm đó. Sẽ cảm thấy bạn như một vị cứu tinh ngày hôm đó. Điều này rất có lợi cho bạn. Đừng đi quá xa với việc thay đổi đề nghị ban đầu bởi vì họ vẫn có mức giá giới hạn cho chiếc xe của mình.

Tham khảo giá các cửa hàng khác

Mục tiêu của bạn là phải mua được chiếc xe tốt nhất bằng hoặc ít hơn số tiền của bạn với nỗ lực nhỏ nhất. Điều đặc biệt bạn nên cởi mở với nhân viên bán hàng về mức giá mục tiêu. Có dự định so sánh các đề nghị với các đại lý khác. Nếu họ không đồng ý mức giá của bạn. Nếu người bán hàng đồng ý với mức giá ban đầu của bạn, bạn vẫn có cơ hội so sánh. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn cao hay không.

Theo như myc được biết thì, trên thị trường Audi A4 đang được bán với mức giá niêm yết là 1,67 tỷ VNĐ – một con số không nhỏ. Vậy nên nếu bạn đã chắn chắn muốn mua xe. Nhưng điều nếu kiện tài chính chưa cho phép. Bạn cũng có thể lựa chọn mua một chiếc Audi A4 cũ giá rẻ. Tuy nhiên, việc đi mua xe cũ. Bạn hãy đến những địa chỉ tin cậy. Đi cùng với những người có kinh nghiệm lâu năm về xe. Để bạn có thể mua được chiếc xe đảm bảo chất lượn. Điều đặc biệt là thương lượng được mức giá tiền hợp lý, tiết kiệm cho bạn nhé.

Nguồn: tapchicongthuong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *