Posted on 1,411  

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra là cụm từ FanVist này được bắt nguồn từ đâu, ai là người nghĩ ra và ý nghĩa của cụm từ này là gì?

Trên các diễn đàn của cộng đồng mạng đang rộ lên cơn sốt với từ FanVist, đây là một cơ sở nổi tiếng ở Hà Nội chuyên độ các dòng xe của VinFast. Gần đây, cộng đồng mạng lan truyền nhau những bức ảnh của hãng xe VinFast có gắn vào logo “FanVist” . Nhiều người đã nghĩ dòng chữ FanVist là một sản phẩm troll nhau trên cộng đồng mạng, nhưng không, cái tên được bắt nguồn từ một xưởng chuyên độ các dòng xe của VinFast, cơ sở này có địa chỉ tại quận Long Biên, thành phố Hà Nội. Nơi đây có thể độ cho hầu hết các dòng xe của VinFast trừ dong xe Fadil.

Cửa hàng này đã có tới 25 năm kinh nghiệm trong nghề độ xe; Xưởng Fanvist này do anh Nhâm làm chủ của hàng và mới chỉ thực hiện độ xe VinFast trong hơn một năm nay. Xưởng độ xe của anh có thể độ xe từ dáng vẻ bên ngoài cho đế nội thất thậm chí là động cơ của xe. Khách hàng không chỉ ở khu vực Hà Nội mà còn là hầu khắp các tỉnh phí Bắc. Riêng anh Nhâm cũng đã sở hữu cho mình một chiếc SUV LUX SA2.0 sang trọng. Có rất nhiều gói độ xe như mâm, màu sơn, hệ thống cảnh báo; ghế; đèn màn hình ….

Xưởng độ xe FanVist

Tăng sự trải nghiệm với xe

Nhiều người muốn tăng sự tiện lợi thì chọn độ cửa hít và màn hình giải trí. Độ cửa hít/cửa tự động sẽ giải quyết được vấn đề đóng cửa xe không khít; hoặc đóng cửa quá mạnh – vốn là nỗi ác mộng với nhiều người đang sở hữu ô tô. Trong khi đó, việc nâng cấp màn hình giải trí Android và hệ thống âm thanh giúp tăng trải nghiệm lái hơn. Đáng chú ý, màn hình giải trí Android mang thương hiệu Bravigo gần như độc quyền với dòng xe VinFast LUX.

Muốn bổ sung thêm các tính năng an toàn; các chủ xe có thể chọn độ hệ thống cảnh báo trước va chạm; độ đèn. Đáng chú ý, độ đèn dường như được nhiều người lựa chọn nhất vì giúp cải thiện vùng sáng và khả năng chiếu sáng của chiếc xe bởi theo nhiều chủ xe; hệ thống chiếu sáng của dòng xe VinFast Lux chưa thực sự tốt. Số ít người chọn remap để tăng sức mạnh và cải thiện hiệu suất cho xe.

Nhưng theo anh Nhâm, người dùng không nên độ lên công suất quá cao; sẽ có nguy cơ làm vỡ máy và làm giảm tuổi thọ của động cơ. Hơn nữa, với công suất là 178 mã lực; Lux A2.0 thừa đủ để đi trong thành phố. Nếu muốn cải thiện khả năng đi địa hình; người mua có thể độ thêm lốp và la-zăng.

Khó khăn trong việc độ xe

Khó khăn nhất trong việc độ xe VinFast là tìm kiếm được đồ phù hợp; vì hiện nay trên thị trường ô tô chưa có hãng xe nào sản xuất đồ độ cho dòng xe này. Do vậy, chủ yếu phải dùng đồ của con xe khác “chế” sang hoặc đặt hàng sản xuất từ nước ngoài. Vì sử dụng chung nền tảng khung gầm với BMW; nên dòng xe Lux có thể sử dụng nhiều linh kiện phụ tùng của dòng xe này, chủ yếu đồ của BMW X5. Tuy nhiên, do chỉ có sử dụng chung nền tảng nên các món đồ độ nội, ngoại thất cũng rất khó tìm kiếm và thay thế.

Chủ yếu là dòng xe Lux SA 2.0 được độ

Anh Phương cho biết, VinFast là ô tô Việt Nam nên những món đồ độ ở thời điểm ban đầu còn hạn chế. Anh Phương có may mắn được là 1 trong những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast Lux SA. Anh Phương cùng đội ngũ kỹ thuật đã bắt tay vào nghiên cứu và tiên phong sản xuất ra hàng loạt các món đồ phục vụ cho nhu cầu của đông đảo cộng đồng khách hàng sử dụng xe Lux. Trong đó đặc biệt kể đến màn hình Android, cửa hít, ghế điện….

Với số lượng xe VinFast ngày một nhiều; nhất là dòng Lux với 2 mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0; các dịch vụ độ xe cũng mọc lên như “nấm” để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các hạng mục độ chủ yếu là độ đèn; độ cửa hít; màn hình Android và hệ thống âm thanh. Một số chủ xe quan tâm tới khả năng vận hành thì độ bodykit; vành; lốp; phanh; hệ thống treo; ống xả và cả remap ECU. Các hạng mục độ xe VinFast hiện nay gần như không giới hạn. Do sử dụng hệ thống khung gầm và nhiều chi tiết từ BMW; nên dòng Lux có khả năng tương thích cao với nhiều đồ độ trên thị trường.

Nguồn: Oto.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *