Posted on 1,269  

Công nghệ BMW Efficient Dynamics đã góp phần tạo nên thành công cho hãng xe BMW. Kết cấu với trọng lượng gọn nhẹ đầy sáng tạo, động cơ hiện đại. Cách tiêu thụ năng lượng cực kỳ thông minh là dẫn chứng tốt nhất. Các cải tiến của hội đồng kỹ sư BMW Efficient Dynamics đã đưa ra nhiều tiêu chuẩn mới. Cho đến dòng BMW Series 7, các mẫu xe này đã được nâng cấp ngày càng hoàn hảo ấn tượng. Đây là cả một quá trình của sự kết hợp tối ưu giữa sự tiện lợi khi lái xe mang tính năng động và hiệu quả cao.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics là chiến lược phát triển bởi BMW. Công nghệ này nhằm để giảm thiểu mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải. Đồng thời ưu tiên nâng cao trải nghiệm tính năng động và thoải mái khi lái xe. Đó là một gói công nghệ toàn diện bao gồm: nguyên lý quản lý năng lượng, nguyên lý truyền động và ý tưởng thiết kế. Những công nghệ này là tiêu chuẩn trong mỗi chiếc BMW.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics

Nếu là một người hâm mộ chính hiệu của BMW; Một thương hiệu xe sang với truyền thống và lịch sử lâu đời bậc nhất đến từ Đức, hẳn bạn không còn xa lạ gì với những giá trị công nghệ đi trước thời đại, góp phần tạo nên dấu ấn riêng của BMW trong lòng khách hàng. Điển hình là những công nghệ tiên tiến bậc nhất với chiến lược tiên phong “BMW Efficient Dynamics”.

Vậy công nghệ BMW Efficient Dynamics là gì?

Nói một cách đơn giản nhất, BMW Efficient Dynamics không đơn thuần là một trang bị hoặc một tính năng cụ thể nào. Đây là đặc trưng cho hàng loạt những công nghệ tiên tiến hàng đầu của tập đoàn BMW. Với chiến lược giúp các mẫu xe của thương hiệu tối ưu hiệu suất vận hành. Đồng thời còn gia tăng khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Efficieent Dynamics bao gồm những gói công nghệ tiêu biểu như: động cơ đặc trưng của BMW, công nghệ BMW Efficient Lightweight, thiết kế khí động lực học Aerodynamics; cũng như hệ thống phân bổ và quản lý năng lượng thông minh.

Động cơ BMW TwinPower Turbo của BMW

Ngày nay, bắt kịp xu hướng chế tạo ra những dòng động cơ gọn nhẹ, tiết kiệm nhiên liệu. Đồng thời hạn chế lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường; nhưng vẫn đảm bảo khả năng vận hành mạnh mẽ. Tập đoàn BMW đã và đang áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất của mình. Với động cơ BMW TwinPower Turbo thoả mãn được nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics vượt trội

BMW TwinPower Turbo là thuật ngữ miêu tả công nghệ động cơ hiệu suất cao của BMW. Về cơ bản, với sự cải tiến của riêng mình, động cơ BMW mang đến hiệu suất hoạt động tốt hơn. Bên cạnh đó, hiệu quả sử dụng nhiên liệu cũng được đẩy lên mức cao nhất.

BMW TwinPower Turbo bao gồm 2 thành phần chính. “TwinPower”, với các công nghệ tiêu chuẩn VANOS, Valvetronic; và công nghệ phun xăng độ chính xác cao HPDi hiện đại bậc nhất. Những điều này giúp đảm bảo độ nhạy chân ga, cải thiện độ ổn định và thích ứng của động cơ. Đồng thời cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Công nghệ “Turbo” tăng áp mang đến hiệu suất tuyệt đối cho những động cơ có dung tích nhỏ. Chúng tăng lên đến mức gần như tương đương với những động cơ khác có dung tích lớn hơn.

Trải nghiệm sau vô lăng là một trong những cảm giác phấn khích nhất khi nhắc đến BMW.

Hiện tại, công nghệ BMW TwinPower Turbo đang được trang bị tiêu chuẩn cho hầu hết tất cả các mẫu xe của thương hiệu BMW. Từ 1 Series đến cả các dòng SUV cỡ lớn như X5, X6 đều được trang bị những công nghệ này.

Công nghệ BMW Efficient Lightweight của BMW

Là một phần không thể thiếu của BMW Efficient Dynamics. BMW Efficient Lightweight được phát triển song song với việc lên ý tưởng thiết kế và sản xuất ra những chiếc xe khối lượng nhẹ. Thông qua việc sử dụng kết hợp các vật liệu, chất liệu thông minh. Điển hình đó là công nghệ Carbon Core.

Carbon Core là nguyên lý sử dụng kết cấu vật liệu nhẹ lần đầu tiên được áp dụng trên chiếc BMW 7 Series hoàn toàn mới. Thông qua việc kết hợp nhôm, thép siêu cứng, magiê và nhựa gia cường sợi carbon (Carbon fibre reinforced plastic – CFRP); tập đoàn BMW đã thành công trong việc tạo ra phần khung xe được gia cố bằng lõi carbon. Từ đó, lập ra một tiêu chuẩn mới trong việc thiết kế xe với khối lượng nhẹ một cách thông minh.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics giúp xe siêu nhẹ

Không chỉ giảm thiểu khối lượng khung xe, tiết kiệm nhiên liệu và lượng khí thải gây ô nhiễm môi trường; BMW EfficientLightweight còn luôn đảm bảo được sự cân bằng, ổn định của thân xe. Cùng với việc phân phối đồng đều trọng lượng và hạ thấp trọng lực cho xe. Bên cạnh đó, với độ vững chắc tiêu chuẩn của thiết kế Carbon Core, người sử dụng hoàn toàn an tâm vì được bảo vệ tốt nhất.

Thiết kế khí động lực học Aerodynamics của BMW

Nhiều ý tưởng tốt không phải lúc nào cũng phức tạp: Nhờ vào các tiêu chuẩn của thiết kế khí động học như kiểm soát thông gió, cánh gió sau chủ động hay màn gió Air Curtain ở cản trước, xe BMW của bạn có thể đạt hệ số lực cản tối ưu. Điều này tác động tốt đến hiệu suất vận hành và tính ổn định trong khi giảm thiểu tiếng ồn động cơ bên trong khoang lái.

Với chiến lược BMW EfficientDynamics, việc thiết kế không những giảm thiểu tối đa lực cản không khí. Thậm chí còn tận dụng lực cản này để làm tăng trải nghiệm sau vô lăng. Đây được đánh giá là mục tiêu quan trọng nhất. Và đó là lý do thiết kế khí động lực học Aerodynamics ra đời. Aerodynamics được chú trọng qua nhiều nhân tố như: lưới tản nhiệt thông minh, hốc lấy gió, khe thoát gió và bánh xe khí động lực học.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics: BMW Intelligent Energy Management

Là một nhân tố quan trọng không kém trong chiến lược BMW EfficientDynamics. Hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh BMW Intelligent Energy Management sở hữu hàng loạt những công nghệ tiên tiến.

Công nghệ BMW Efficient Dynamics tiết kiệm năng lượng

Nếu như hệ thống lái trợ lực điện tập trung vào việc hỗ trợ cho người lái thoải mái hơn khi vận hành xe, tay lái đầm và chắc hơn. Thì chức năng Auto Start / Stop lại là sự kết hợp hoàn hảo với công nghệ tái tạo năng lượng thông minh. Đồng thời chức năng ECO Pro, bảo đảm tiết kiệm lượng nhiên liệu tiêu hao một cách tối đa. Có thể nói, toàn bộ các công nghệ của hệ thống kiểm soát năng lượng thông minh đã đáp ứng những mục tiêu cơ bản nhất mà BMW Efficient Dynamics đề ra. BMW đảm bảo sự phấn khích cho khách hàng; cho dù trực tiếp cầm lái hay trải nghiệm tại hàng ghế sau.

BMW Efficient Dynamics áp dụng cho dòng BMW nào?

Trên đây chỉ là một vài thông tin cơ bản nhất. MYC giới thiệu sơ bộ về những công nghệ tiên tiến của gói chiến lược BMW Efficient Dynamics. Có thể nói công nghệ này giúp mở ra một khái niệm; một hướng đi mới cho công nghiệp sản xuất ô tô trong tương lai.

Hiện nay, BMW Efficient Dynamics đã xuất hiện trên hầu như toàn bộ dãy sản phẩm BMW. Từ những mẫu xe nhỏ như 3 Series, cho đến 528i Gran Turismo. Và kể cả các dòng SUV như BMW X3, X5, X6.

Nếu bạn là fan trung thành của thương hiệu BMW. Bạn mong muốn tìm hiểu gói chiến lược mang tính tương lai này? Hãy liên hệ ngay với showroom BMW gần nhất để tự mình tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời.

Giờ đây với gói ưu đãi bảo hiểm vật chất cho năm đầu tiên. Việc trải nghiệm các dòng xe BMW trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Nguồn: Vanhoadoanhnghiepvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *