Posted on 1,644  

Túi khí là một trong những tính năng an toàn đã xuất hiện từ lâu. Đôi khi các lỗi liên quan túi khí xảy ra và gây khó chịu. Tuy nhiên ta vẫn không thể phủ nhận tác dụng của nó. Bên cạnh dây an toàn, nó cũng rất tốt trong việc giảm nguy cơ chấn thương. Nhất là trong các tình huống đặc biệt và tai nạn xảy ra. Theo thời gian hệ thống túi khi luôn được thay đổi và nâng cấp hơn trước. Nó có thể được sản xuất với chất liệu tốt hơn. Hoặc có cơ chế bảo vệ hiệu quả hơn. Hoặc có thể có thêm nhiều túi khí ở các vị trí khác nhau trong xe.

Apple vốn rất mạnh trong khi luôn có các phát minh mới và táo bạo. Bằng chứng là họ sở hữu khá nhiều bằng sáng chế. Đương nhiên họ cũng để mắt đến phát triển sản phẩm xe ô tô. Và một hệ thống túi khí mới đang được họ nghiên cứu phát triển. Hệ thống túi khí mới này được dự đoán sẽ đem đến sự thay đổi và mới mẻ cho các dòng xe của hãng. Hãy cùng myc tìm hiểu thêm về câu chuyện thú vị này nhé.

túi khí 2

 

Câu chuyện về bằng sáng chế mới

túi khí

Một bằng sáng chế mới đây của Apple tiết lộ. Táo Khuyết đang nghiên cứu công nghệ túi khí mới. Từ đó giúp tăng tính an toàn tối đa cho hành khách ngồi trên xe của hãng trong tương lai. Đã có nhiều bằng sáng chế và tin đồn liên quan đến kế hoạch sản xuất xe hơi của Apple trong quá khứ. Có thể kể đến như thiết kế mang hơi hướm viễn tưởng. Và cả tính tiện dụng và các tính năng kết nối hiện đại. Nhưng giờ đây có một bằng sáng chế mới tiết lộ. Dự án Apple Car đang nghiên cứu cả hệ thống túi khí độc đáo.

Apple hiện đang nghiên cứu nhiều công nghệ khác nhau để cải tiến dòng xe hơi tương lai của hãng. Mặc dù chưa rõ Apple có thật đang nghiên cứu xe hơi hay không. Nhưng chắc chắn Apple có để ý đến những công nghệ xe hơi. Bằng chứng là đã có nhiều bằng sáng chế gần đây của Apple mô tả các công nghệ mới trên xe hơi. Cụ thể trong bằng sáng chế mới nhất, xe của Apple sẽ có ghế ngồi hướng vào trong. Và  đi kèm với nó là thiết kế dạng túi khí đa năng. Thiết kế ghế ngồi hướng vào trong gần như khác biệt so với hầu hết các loại xe hiện nay.

Hệ thống túi khí mới

túi khí 3

Bằng sáng chế mới của Apple có tên là Occupant Safety Systems, mô tả cách triển khai các túi khí có thể ngăn va chạm cho người ngồi theo nhiều hướng. Đặc biệt sẽ có một tấm chia cách cabin để ngăn nguy cơ người ngồi bị trượt và va chạm với nhau khi có va chạm. Bằng sáng chế cũng mô tả một hàng rào có thể nhanh chóng bung ra để tránh người ngồi bên trong bị va chạm với cửa sổ.

Trong trường hợp có tai nạn, hành khách sẽ được hệ thống hàng rào này bảo vệ khỏi bị lao về phía trước hoặc phía sau. Apple cũng gợi ý một biện pháp an toàn sử dụng túi khí mini riêng. Trong đó hãng đề cập đến một túi khí có thể bung ra từ trần nhà. Ngoài việc tăng tính an toàn cho hành khách, bộ chia cabin còn giúp bảo vệ hành khách khỏi các vật thể có thể gây thương tích khi xảy ra tai nạn như smartphone hoặc chai nước, đồ vật cứng.

Vì thiết kế xe của Apple cho phép hành khách ngồi đối diện nhau nên có khả năng những người ngồi đầu va chạm với chân hoặc đầu gối của người ngồi ở hàng khác. Để tránh điều này, bằng sáng chế đã xếp ghế ngồi cách xa nhau và làm tăng khoảng cách giữa cách hành khách.

Tiềm năng của Apple Car

Trước đây các bằng sáng chế của Apple thường chỉ tập trung vào các tính năng công nghệ như sạc không dây, hệ thống tự lái, hệ thống VR, mở khóa xe bằng iPhone hoặc Apple Watch, thậm chí là điều khiển từ xa bằng iPhone và các thiết bị khác. Nhìn vào bằng sáng chế trên của Apple, chúng ta có thể thấy sự táo bạo của Apple trong các thiết kế có phần khác biệt so với phần đông các nhà sản xuất xe hơi truyền thống. Có vẻ như Apple muốn tập trung nhiều hơn vào yếu tố an toàn của hành khách so với các thương hiệu của đối thủ.

Nguồn: Autopro.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *