Posted on 1,025  

Honda Air Blade đang có hiện tượng bị giảm giá mạnh. Hiện nay thị trường xe nói chung đều có hiện tượng này, thế nhưng đối với Air Blade thì nó thực sự đáng để lo ngại. Từ trước tới nay, dù có chênh lệch giá cả đi chăng nữa thì cũng không quá đáng kể. Air Blade lại là mẫu xe được ưa chuộng trên thị trường với rất nhiều ưu điểm.

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số mẫu xe cập nhật công nghệ, có sự cải tiến. Bệnh dịch tác động tới thị trường xe máy Việt Nam. Mẫu xe quá phổ biến khiến cho người dùng cảm thấy nhàm chán… Vậy thì hiện tại tình trạng của Air Blade ra sao? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Air Blade đang bị tụt giá

Tình trạng hiện tại

Honda Air Blade có ít đối thủ trực diện nhưng lại đột ngột giảm giá mạnh. Tình trạng kéo dài trong nhiều tháng khiến nhiều người phân vân. Không biết  có nên mua mẫu xe ga này ngay bây giờ, hay đợi thời gian tới. Trong cùng phân khúc xe tay ga ở thị trường Việt Nam thì xe vẫn có lợi thế. Honda Air Blade thực sự không có nhiều đối thủ trực diện đáng gờm. Nhìn sang người đồng hương Yamaha thì không có gì lo ngại. Air Blade từ Honda chỉ “ngán” Yamaha NVX và Yamaha FreeGO mà thôi. Còn đối với Suzuki thì Air Blade cũng chỉ có đối thủ chạm trán trực tiếp là Impulse 125 Fi.

Thời gian trước đây, Air Blade nằm trong danh sách xe tay ga ăn khách hàng đầu. Đây là danh sách của nhà sản xuất xe hai bánh Nhật Bản. Cùng với các mẫu Vision, Lead, Air Blade suốt thời gian dài cũng có giá bán ra thực tế ở các đại lý chênh cao hơn hẳn giá đề xuất. Thế nhưng kể từ cuối năm 2020 và cho tới tận tháng 3/2021 hiện nay, Air Blade của Honda đang không ngừng trên đà giảm giá. Liên tục trong nhiều tháng tình trạng bị duy trì như vậy. Mẫu xe tay ga này được các đại lý bán ra với giá thấp hơn giá đề xuất. Hiện tại có phiên bản Air Blade còn có giá thực tế thấp. Mức chênh lệch đã lên tới hơn 3 triệu đồng.

Sự sụt giảm đáng lo ngại

Ở phiên bản trước đây, Air Blade khi ra mắt có mức chênh giá từ 5-7 triệu đồng. Điều này gây sốt trong vài tháng liền. Nhưng khi sang thế hệ 2020 ra mắt tháng 12 năm ngoái, câu chuyện chênh giá trở lại nhưng nhẹ nhàng hơn chỉ khoảng 2-3 triệu đồng. Bất ngờ sang năm nay, trong khi Vision, SH vẫn ung dung “ăn” ra thêm từ 5 đến 10 triệu thì Air Blade trở lại bán đúng giá, thậm chí từ đầu năm trở lại đây bán…dưới giá đề xuất.

tình trạng của Air Blade rất dáng lo ngại

Tại các thành phố lớn, mức giá đề xuất cho Air Blade 125 bản tiêu chuẩn đến Air Blade 150 đặc biệt từ 40 triệu đến 56,4 triệu đồng. So với giá đề xuất của Honda Việt Nam, mức giá này rẻ hơn 1,2 triệu đồng (bản tiêu chuẩn) và chỉ bị đội ở một số bản cao cấp từ 300.000-600.000 đồng. Đây là việc rất hiếm khi xảy ra với mẫu xe tay ga Air Blade.

Ý kiến về Air Blade

Một số người thạo về thị trường xe máy cho biết, việc Air Blade đột ngột giảm giá kéo dài như vậy mà không có nhiều đối thủ gây sức ép thực sự là một điều hết sức bất ngờ. Cũng có thể tình hình dịch bệnh Covid-19 phần nào đã và đang tác động đến phân khúc xe tay ga này. Trong khi đó một số người dùng xe tay ga nhận định rằng, Air Blade mới dù có thêm tùy chọn bản động cơ 150cc nhưng lại không gây được sức hút mạnh. Nguyên nhân có lẽ vì Air Blade mới đã không vượt qua được các hạn chế cố hữu về ốp nhựa và độ rung đầu khi chạy ở tốc độ cao.

Ngoài ra dù cho ít đối thủ trực diện nhưng lại là một sân chơi “hẹp”. Thực tế Air Blade dành cho cả hai giới nam và nữ. Nhưng lối thiết kế của mẫu xe này rõ ràng là hướng tới nam giới nhiều hơn. Chưa kể, sàn để chân của Air Blade không tạo kiểu sàn phẳng. Ví dụ như LEAD hay Vario hoặc Click. Cho nên với không ít người thì họ sẽ thích chọn loại xe ga sàn phẳng hơn. Bởi vì sẽ tiện hơn. Chưa hết các mẫu xe như NVX 155 VVA của Yamaha, hay Honda Vario nhập khẩu lại có một diện mạo tươi mới và rất thời trang. Các trang bị và công nghệ trên hai mẫu xe tay ga này có thể nói là “người tám lạng kẻ nửa cân” nếu so với Air Blade. Giá bán của NXV và Vario cũng khá dễ chịu.

liệu có nên mua Air Blade

Lợi thế của Air Blade

Tất nhiên, Air Blade không phải không có lợi thế. Ngoại hình có kiểu dáng thể thao, cụm đèn trước được tái thiết kế nhìn chất hơn. Ngoài ra đồng hồ LCD hiện đại. Đã thế mẫu xe ga này còn có nhiều phiên bản tùy chọn khác nhau. Điều này phù hợp với sở thích và gu thẩm mỹ đa dạng. Với việc giảm giá mạnh như hiện nay, Air Blade có thể nói là đang cố gắng lấy lại thế cân bằng và hút khách hơn. Cho dù có những hạn chế vốn có và đang phải đi trong “cửa hẹp”. Thế nhưng nếu những ai muốn sở hữu một mẫu xe tay ga tầm trung thì có lẽ Air Blade vẫn là một lựa chọn đáng chú ý ở thời điểm này.

Nguồn: 24H.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *