Posted on 1,903  

Hệ thông đèn Hidden Lighting của Hyundai còn được biết đến với tên gọi hệ thống công nghệ đèn Hyundai bí ẩn sử dụng các tính năng hiện đại mới cho đèn pha, đèn ban ngày và đèn hậu giấu đi đèn xe

Tại Việt Nam, hãng xe Hyundai đã chứng tỏ là một trong những hãng xe hàng đầu với thị phần lớn nhất cho các phân khúc xe từ bình dân đến cao cấp. Tại Việt Nam, công ty có rất nhiều mặt hàng xe khác nhau từ xe tải; xe bán tải, ô tô con… Mỗi danh sách xe của công ty cao hơn các đối thủ cạnh tranh. Năm 2020, hãng xe  Hyundai đạt doanh thu cao nhất thị trường Việt Nam. Trong tình trạng dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, để đạt được thành tích đó không hề đơn giản.  Công nghệ đã được công ty được cải thiện và áp dụng liên tục. Hiện tại, hãng Hyundai cho ra mắt công nghệ đèn Hidden Lighting với sự tiên tiến hiện đại. Công nghệ ánh sáng này hiện chỉ áp dụng trong xe Hyundai.

Những chiếc xe hơi thì đèn chiếu sáng là thiết bị không thể thiếu. Nó không chỉ là chiếc đèn chiếu sáng mà còn mang lại tính thẩm mỹ; còn nhiều hơn thế nữa. Thiết bị chiếu sáng giúp cho lái xe tốt hơn và hạn chế những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra

Cải thiện tính thẩm mỹ

Cải thiện tính thẩm mỹ

Hệ thống đèn Hidden Lighting với việc áp dụng công nghệ độ chiếu sáng; tính thẩm mỹ đều cải thiện. Chính điểm thu hút này đã khiến doanh thu của hãng được đẩy cao hơn. Các mẫu xe Hyundai Tucson, SUV luôn nhận được sự đón nhận của khách hàng. Trong tương lai háng Hyundai sẽ mở rộng thêm công nghệ này đến các xe khác. Trong số nhiều công nghệ có sẵn trên những chiếc xe hơi hiện đại ngày nay; đèn pha cảm biến tự động khi trời tối hay đèn pha tự điều chỉnh cường độ; đèn pha chống chói không chỉ giúp bạn mà còn những cánh lái xe khác an toàn hơn trên đường vì tới tận ngày nay; vẫn còn người quên bật đèn sáng sau khi trời tối.

Có hơn một vài công nghệ chiếu sáng hiện đang được bán; nhưng chung quy thì phổ biến nhất hiện nay bao gồm 4 công nghệ chiếu sáng chính trên xe hơi là đèn halogen, xenon, LED và laser. Giờ đây, ngoài diện mạo bắt bắt, hệ thống đèn sử dụng công nghệ Hidden Lighting giúp những mẫu xe của Hyundai nổi bật giữa đám đông như Sonata, Tucson,  Palisade…Theo thông tin, công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới; đã góp phần thu hút người tiêu dùng tìm nên các mẫu xe của hãng.

Theo các nhà nghiên cứu xe nhận định, công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới đã góp phần thu hút người tiêu dùng tìm nên các mẫu xe của hãng. Cụ thể, ô tô Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ; nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu nà;y đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights). Công nghệ đèn Hyundai tối tân giúp xe trở thành tâm điểm trong mọi tình huống.

Công nghệ tiên tiến

Công nghệ tiên tiến

Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới; trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt; đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi. Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting; là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt. Nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính; do đó giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt. Công nghệ đèn hãng xe Hàn Quốc lấp lánh; cuốn hút và hiện đại.

Cụ thể, Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights). Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt; cung cấp “bóng râm” cho thấu kính, do đó giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt.

Tăng mức độ sáng vượt mức yêu cầu

Tăng mức độ sáng vượt mức yêu cầu

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính, Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha; nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém; với thấu kính mờ màu xám giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều; làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ; thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

Trong bộ công nghệ ô tô Hyundai, một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen; để tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới, Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa trên các mẫu xe trong tương lai.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *