Posted on 956  

Hãng Kia đã cho ra mắt công nghệ giám sát điểm mù Kia Sorento 2021 được hoạt động hiệu quả, trơn tru sẽ khiến người dùng ngạc nhiên và thích thú khi có một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ, cái nhìn bao quát, tiếp nhận toàn cảnh xung quanh dễ dàng.

Mẫu xe Kia Sorento 2021 là mẫu xe ô tô đầu tiên tại Châu Âu được hãng bổ sung; trang bị tính năng hỗ trợ lái hiện đại này. Với trang bị mới được ví như “Con mắt thứ hai của tài xế” tăng cường các biện pháp bảo vệ cho những người ngồi trên xe cũng như các phương tiện tham gia giao thông khác. Thiết bị mới sẽ loại bỏ các điểm mù bên trái, phải của người lái. Công nghệ BVM của hãng Kia được cung cấp trên phiên bản Sorento 20211 tại Châu Âu như là một thiết bị giám sát toàn cảnh. Thiết bị này có tác dụng tránh va chạm khi đỗ xe; dàn âm thanh Bose Performance Series.

Công nghệ giám sát điểm mù của Kia Sorento 2021 hoạt động đơn giản mà hiệu quả; nó sẽ gây bất ngờ cho người sử dụng với trải nghiệm tổng quát; quan sát xung quanh dễ dàng trong chớp mắt. Sau khi công bố vài hình ảnh đầu tiên của Sorento 2021. Kia đã chính thức vén màn toàn bộ chi tiết về mẫu SUV này. Ở thế hệ mới, Kia Sorento được lột xác hoàn toàn từ trong ra ngoài.

Công nghệ giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor

Cùng với việc Kia đã tiết lộ chi tiết về công nghệ giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor (BVM). Được hãng cung cấp trên mẫu Sorento 2021 hoàn toàn mới. Được mô tả như “cặp mắt thứ hai của người lái”. Hệ thống BVM giúp tăng cường khả năng bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe Sorento. Cũng như những người tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái; bên phải người lái. Sorento 2021 là mẫu xe Kia đầu tiên ở châu Âu được trang bị tính năng hỗ trợ lái tiên tiến này.

Công nghệ giám sát điểm mù Blind-Spot View Monitor

Theo các chuyên gia, công nghệ giám sát điểm mù BVM (Blind-Spot View Monitor) cung cấp trên Sorento 2021 được mô tả như một cặp mắt thứ hai hỗ trợ tay lái để ý đến tình trạng giao thông xung quanh. Từ đó, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn này giúp tăng cường độ an toàn cho chủ xe Sorento và những người cùng tham gia giao thông khác bằng cách loại bỏ các điểm mù bên trái và bên phải xe. Được biết, Sorento 2021 sẽ là chiếc xe Kia đầu tiên ở châu Âu cung cấp tính năng hỗ trợ tầm nhìn thông minh, tiên tiến này.

Hệ thống BVM

Để miêu tả chi tiết thì hệ thống BVM bao gồm một trong một loạt các chức năng được kích hoạt bởi cụm đồng hồ lái kỹ thuật số 12.3 inch sau vô-lăng; với độ phân giải 1920 × 720 pixel cực rõ nét. Ngoài ra, BVM cũng được kết nối với hệ thống đèn xi-nhan ô tô; nhằm tăng cường tầm nhìn bao quát của tay lái khi cần rẽ. Hệ thống này hoạt động bằng cách trình chiếu trực tiếp tình trạng giao thông của bên cần rẽ tại góc bên phải; hoặc trái cụm đồng hồ kỹ thuật số khi người dùng bật đèn tín hiệu trái hoặc phải tương ứng.

Ngoài tính năng hiển thị khi rẽ, BVM còn có tính năng kích hoạt thông minh; khi phát hiện có phương tiện khác xuất hiện trong phạm vi điểm mù của xe. Trong trường hợp này, màn hình hiển thị tình trạng điểm mù sẽ nhanh chóng thay thế màn hình đồng hồ tốc độ; hoặc bảng đo nhiên liệu xe tại vị trí trái-phải cụm đồng hồ.

Hệ thống BVM

Công nghệ BVM trang bị trên Kia Sorento 2021 

Hãng xe Hàn cho biết cặp đôi camera góc rộng độ phân giải cao đóng vai trò chính trong việc cung cấp hình ảnh trực tiếp tại điểm mù xe. Theo Kia, cặp camera được giấu trong ốp gương ở mỗi bên cung cấp góc nhìn rộng hơn; so với gương chiếu hậu truyền thống, giúp người lái có cái nhìn rõ hơn phương tiện đi đằng sau.

Tại châu Âu, công nghệ ô tô giám sát điểm mù BVM tích hợp trên Kia Sorento 2021; thuộc 1 gói trang bị gồm cả màn hình quan sát xung quanh; tính năng hỗ trợ tránh va chạm đỗ xe (PCA) để điều khiển đỗ xe tốc độ thấp an toàn và dễ dàng hơn. Chưa kể, gói này cũng bao gồm hệ thống âm thanh Bose Performance Series và có sẵn trên những chiếc Sorento 2021 bản châu Âu được trang bị chức năng hỗ trợ tránh va chạm tại chỗ (BCA) của Kia.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *