Posted on 1,465  

Bạn đã và đang có nhu cầu muốn đổi xe cũ. Hay bạn đã hết nhu cầu sử dụng và muốn bán lấy tiền để giải quyết việc hiện tại? Vậy nên việc bán xe cũ được giá cao đang là vấn đề mà bạn quan tâm tới. Nhưng những chiếc xe cũ thì luôn bị ép giá xuống một cách không mong muốn bởi người mua.

Và vì thế đối với những người không phải thợ sửa xe chuyên nghiệp sẽ rất khó để có thể tự mình trang hoàng xe một cách mới mẻ, chuyên nghiệp như thợ trong ngành, nhưng bạn có thể hoàn toàn dựa vào những tuyệt chiêu nhỏ dưới để xe cũ của mình bán được giá cao.

Hãy kịp thời lưu bút những cách cứu cánh để việc buôn bán được thuận tiện

Ngoài ra bạn cũng có thể mở cho mình một mặt hàng kinh doanh xe điện riêng

Những gợi ý nhỏ để việc bán xe cũ được thuận lợi

Những gợi ý dưới đây đều được áp dụng bởi những nhà buôn xe chính hiệu truyền lại!

Vệ sinh xe sạch sẽ

Việc vệ sinh xe rất được để tâm tới trước khi bạn có ý định bán xe cũ được giá. Hãy thử cương vị của một người mua xe cũ, họ sẽ luôn bị thu hút bởi những chiếc xe sạch sẽ, bởi nó đem lại cảm giác bạn là người kĩ tính trong việc đi xe. Điều ấy giúp khách hàng thêm tin tưởng chất lượng xe của bạn hơn. Chỉ một điều nhỏ này thôi cũng sẽ dễ dàng giúp bạn đánh bại được những chỗ khác. Thời điểm này bạn có thể tăng giá nhẹ so với giá thị trường thì họ cũng sẽ cảm thấy hài lòng và đáng để đầu tư vào.

Vì vậy, hãy dành thời gian đánh bóng và rửa sạch hết mức có thể. Việc này cũng không gây quá nhiều tốn kém cho bạn. Đồng thời việc rửa sạch xe cũng giúp các thiết bị, máy móc không bị bám bụi, tránh được hỏng hóc.

rửa xe đúng cách

Bảo dưỡng xe cẩn thận

Việc bán xe cũ sẽ đem lại lợi nhuận cho bạn, nhưng cũng đừng vì quá ham mà làm mất đi tính an toàn của xe. Hãy kiểm tra lại các bộ phận xe và dành thời gian ra để thay thế, sửa chữa phù hợp. Nếu chỗ hư hỏng nào nằm ngoài khả năng của bạn, hãy đem ra tiệm sửa lại một cách chắc chắn trước khi đem xe đi bán.

Khi khách hàng đến thử xe, họ cũng sẽ thử vận hành xe. Và nếu một khuyết điểm nào xảy ra, việc bán xe được giá cao cũng sẽ không thành công như mong đợi. Bởi người mua luôn muốn có một chiếc xe vận hành êm ái, phù hợp cho nhu cầu sử dụng và đảm bảo tính an toàn.

Ngoài ra, bạn cũng nên thay lại dầu nhớt cho xe để tránh việc bô bị khói đen khi khách hàng thử đi với tốc độ cao hay lên dốc.

Chuẩn bị sẵn giấy tờ để bán xe cũ

Trước khi tiến hành việc trao đổi, buôn bán xe cũ. Bạn nên chủ động chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ có liên quan đến xe mà bạn bán. Bởi khách hàng hay ai cũng vậy, sẽ đều cảm thấy an tâm hơn khi biết được rõ nguồn gốc, chủ xe và thông tin cơ bản của xe.

Nếu xe bạn đưa ra đã qua nhiều đời chủ, hãy bàn luận với khách mua để tránh hiểu lầm. Lúc này, cho họ xem các giấy tờ rõ ràng để khách hàng thật sự an tâm và hài long. Sau khi trao đổi xe xong, bạn sẽ phải thực hành cấc bước sang tên xe cho khách hàng. Các hợp đồng sang tên phải bao gồm các giấy tờ bản chính và được thực hiện tại Ủy ban nhân dân (UBND) phường, xã.

Biết được giá thị trường

 

nắm rõ được thông tin của xe là một lợi thế

Việc nắm bắt giá thị trường bây giờ cũng rất dễ để nắm bắt bởi nhiều cách. Bạn có thể tham khảo trên các trang bán online trên mạng, hỏi những người có kinh nghiệm trong việc bán xe hay đơn giản hơn là tham khảo tại các tiệm buôn bán xe cũ trên thị trường. Từ đó bạn hãy so sánh số km đã đi, mức độ của xe để định giá phù hợp. Điều này giúp cho việc bán với giá quá rẻ hoặc quá đắt so với hiện nay

Hãy thành thật

Trước khi ” đưa nàng về dinh “, hãy nói rõ các trường hợp mà xe hay gặp phải để tránh những phiền phức, làm mất uy tín của bạn về sau. Trước khi giao xe, hãy bơm lốp xe chắc chắn. Nếu lốp non, xe đi bị chiềng còn lốp quá căng sẽ bị xóc, đều là những ấn tượng không được tốt về một chiếc xe. Hành động này thể hiện cho khách thấy rằng bạn là một người cẩn trọng và uy tín. Và nếu xe có bị một vấn đề nào đó mà bạn chưa thể sửa, việc thành thật này sẽ khiến khách nắm rõ thông tin để ứng biến với nhu cầu. Tránh ảnh hưởng phiền phức về tương lai mai sau

Một điểm cộng nữa là, hãy đổ bình xăng tránh để cạn kiệt. Khách hàng sẽ có cảm tình hơn với hành động nhỏ này

Trên đây đã là những tuyệt chiêu bí mật của dân buôn xe cũ. Bạn hãy áp dụng nó một cách linh hoạt để bán được xe với giá mong muốn nhé!

Nguồn: Xe.nguoiduatin.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *