Posted on 829  

Ô tô là một trong những phương tiện di chuyển của một bộ phận gia đình hiện nay. Những gia đình sở hữu ô tô thường có mức sống khá giả. Họ thường có nhu cầu đổi và cập nhật những mẫu xe mới để phục vụ cho cuộc sống hằng ngày. Lúc này, việc bán ô tô cũ để mua ô tô mới là việc mà các gia đình này thường làm. Để giúp bạn bán xe ô tô cũ không bị “hớ”, hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm bán xe với mức giá cao nhất.

Tra cứu và tham khảo giá xe cũ được bán tương tự

Thông thường, cách tìm hiểu giá phổ biến nhất là tham khảo các Website chuyên về báo giá ô tô, các diễn đàn về xe ô tô. Để biết được giá hiện tại của chiếc xe bạn muốn bán là bao nhiêu. Từ những thông tin tìm hiểu được, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc định giá chiếc xe ô tô của bạn. Căn cứ vào các yếu tố như số năm đã qua sử dụng, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, nội thất và ngoại thất, động cơ và các trang thiết bị kèm theo…Từ đó, bạn sẽ có được một khoảng giá dự tính cho chiếc xe cần bán là bao nhiêu. Sau cùng, bạn nên xác lập một mức giá tối thiểu có thể mà bạn sẽ đồng ý bán xe.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến xe ô tô

Giấy tờ đầy đủ, rõ ràng cũng là yếu tố quan trọng để người mua chọn xe ô tô cũ của bạn. Giấy tờ chính chủ, giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe, sổ đăng kiểm, sổ bảo hành – bảo dưỡng (nếu có), hợp đồng mua bán trước đây… Giúp tăng lòng tin của người mua về một chiếc xe có nguồn gốc rõ ràng, có tính pháp lý đầy đủ. Tóm lại, bạn cần giấy tờ chứng minh cho người mua thấy chiếc xe thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan đến xe ô tô

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục giấy tờ xe. Hãy liên lạc với phòng đăng ký đăng kiểm để có đầy đủ giấy tờ trước khi gặp mặt khách hàng. Đừng quên để khách hàng tận mắt thấy giấy tờ chính chủ. Và thời hạn bảo hành (nếu còn) cũng như các hóa đơn bảo hành… Bởi đó là những yếu tố cần thiết thể hiện với khách hàng rằng đây là xe ô tô cũ có nguồn gốc “sạch”.

Lựa chọn thời điểm thích hợp để bán xe ô tô cũ

Thường người bán xe ô tô cũ ít để ý đến điều này. Cũng như mua một chiếc xe mới. Việc chọn thời điểm để bán xe cũ cũng rất quan trọng. Mặc dù có thể không phải là điều quan trọng nhất để bán được xe. Nhưng thời gian có thể tạo sự khác biệt. Chẳng hạn, nhu cầu xe mua xe ô tô thường tăng cao vào dịp cận Tết hoặc sau Tết. Trong khi những chiếc xe SUV/CUV gầm cao với không gian nội thất rộng rãi, thông thoáng… thường khá được giá khi bán vào mùa hè.

Xác định đặc điểm nổi bật trên chiếc xe ô tô của mình

Xác định đặc điểm nổi bật trên chiếc xe ô tô của mình

Nên tìm hiểu, và chỉ ra được vài điểm nổi bật của xe mình. Đặt mình vào vai trò của người mua xe. Thì chiếc xe phải có một ưu điểm nào đó hấp dẫn để thuyết phục chính bạn. Có thể đó là sức mạnh động cơ. Là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Mới sử dụng thời gian ngắn và cũng có thể là ở vẻ ngoài đẹp mắt…

Bài quảng cáo và rao bán xe thu hút nhiều người

Để thu hút người đọc – Những người có nhu cầu mua xe. Bạn phải viết mẩu quảng cáo sao cho thật dễ đọc, hấp dẫn và bắt mắt. Nội dung quảng cáo thật cô đọng nhưng cũng phải chứa đựng đầy đủ các thông tin cần thiết nhất về xe. Như tên xe, thương hiệu, năm sản xuất, đặc tính nổi bật, giá… Và bạn cũng đừng quên nêu bật được các ưu điểm của chiếc xe mình đang sở hữu. Nên tránh những lời rao chung chung, sáo mòn như “xe nữ sử dụng”, “bánh dự phòng chưa chạm đất”…

Chụp và chọn những tấm ảnh xe ô tô đẹp, rõ nét nhất

Chụp và chọn những tấm ảnh xe ô tô đẹp, rõ nét nhất

Những tấm hình đẹp giúp khách hàng biết được xe của bạn có đúng là chiếc ô tô họ đang cần hay không. Điều này cũng giúp bạn tránh khỏi những phiền hà từ những người không biết rõ về xe của bạn. Khách hàng sẽ dễ dàng tin vào lời chào bán xe ô tô của bạn. Trừ khi những nội dung đó thể hiện qua hình ảnh mà bạn đăng kèm theo. Kinh nghiệm là bạn nên chụp những tấm hình có liên quan đến các bộ phận của xe mà bạn muốn nhấn mạnh đến. Ví dụ như ảnh nội thất, ảnh ngoại thất, ảnh động cơ, ảnh bảng điều khiển…. Đây là bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao rất quan trọng.

Thông tin đến khách hàng về chiếc ô tô được rao bán

Tâm lý chung của người tiêu dùng khi mua xe ô tô cũ. Đó là muốn biết càng nhiều thông tin về chiếc xe càng tốt. Và lý do vì sao mà bạn lại muốn bán xe? Vậy nên, tốt nhất là bạn lên nêu rõ được thông tin lịch sử của chiếc xe khi mình còn sử dụng nó. Người xem sẽ quan tâm hơn nếu họ đọc được một “câu chuyện” chứ không đơn thuần chỉ là một mẩu rao bán xe.

Trên đây là 7 bí quyết để bán ô tô cũ được giá cao. Nếu các bạn có thể bổ sung thêm các kinh nghiệm, bí quyết nào khác. Hãy cùng chia sẻ ở phần comment bên dưới nhé.

Nguồn: danhgiaxe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *