Posted on 1,061  

Phương tiện di chuyển từ lâu đã rất quen thuộc với con người. Nhất là trong thời đại ngày nay, kinh tế ổn định dẫn đến việc sở hữu một chiếc xe không quá khó khăn. Trong đó xe đạp điện chiếm một phần không nhỏ. Khác với phương tiện truyền thống, xe điện sử dụng điện năng. An toàn và bảo vệ môi trường. Nói về chất lượng, uy tín, không thể bỏ qua những sản phẩm đến từ Nhật Bản.

Là một trong những dòng xe đạp điện với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay, xe đạp điện Nhật được người dùng tin tưởng về chất lượng và độ bền, đặc biệt xe điện Nhật cũ giá rẻ nên khá hút hàng. khách hàng.Tuy nhiên giá cả đi đôi với chất lượng, muốn sản phẩm mới đi đôi với giá thành cao. Cho nên việc mua hàng đã qua sử dụng là một lựa chọn đáng cân nhắc.Song, mua đồ đã qua sử dụng tiềm ẩn rủi ro. Như sản phẩm kém chất lượng, nơi mua không uy tín, không có kinh nghiệm mua xe. Bài viết của MYC sẽ giúp bạn những kinh nghiệm cần thiết trong việc lựa chọn và mua xe.

Chọn cửa hàng bán xe đạp điện Nhật bãi uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi mua xe đạp cũ nhập khẩu từ Nhật Bản, bởi việc chọn nơi mua xe đạp điện Nhật cũ uy tín giúp bạn vừa đảm bảo được chất lượng xe vừa được giá. tốt nhất.

Nên chọn mua tại những cửa hàng có trụ sở cố định, thậm chí có cả website bán hàng, không nên mua xe đạp Nhật cũ qua cá nhân vì khi chẳng may xe hỏng hóc bạn sẽ không biết tìm ai, trừ trường hợp đó là người thân của bạn.

Chọn cửa hàng bán xe đạp điện Nhật bãi uy tín

Xe đạp trợ lực là loại xe có gắn động cơ điện một chiều. Động cơ hoạt động khi có lực từ bàn đạp tác dụng lên pidan làm cho trục giữa quay. Khi đó cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến mạch điều khiển để kích hoạt động cơ chạy hỗ trợ cho cần đạp giúp lực đạp được nhẹ nhàng hơn. Nguồn điện cung cấp cho động cơ chạy bằng pin. Và khi lực đạp ngưng lại thì động cơ cũng ngưng hoạt động cho đến khi có lực đạp tác động lên tiếp. Bạn có thể tham khảo trên diễn đàn, diễn đàn xe hơi để được các chuyên gia tư vấn khi mua xe đạp điện cũ.

Cần tìm hiểu thông tin xe đạp điện định mua

Không mua xe đạp trợ lực của các hãng không nổi tiếng

Khi mua xe đạp điện cũ, người dùng nên chọn mua của những hãng bình dân, có tên tuổi. Không nên mua những loại xe đạp có tên tuổi lạ vì rất có thể đây là hàng nhái. Truớc tiên khi tìm mua chiếc xe cũ ta nên quan sát tổng thể chiếc xe. Những chiếc xe đạp điện trợ lực Nhật chính hãng luôn được dán tem chứng nhận BAA (Bicycle Association Approved). Đây là chứng nhận của hiệp hội xe đạp Nhật Bản. Những chiếc xe phải tuân thủ tiêu chuẩn xe đạp an toàn đối với người dùng. Xe đạp đảm bảo chất lượng, an toàn và thân thiện với môi trường thì được gắn nhãn BAA.

Không mua xe đạp trợ lực của các hãng không nổi tiếng

Hiện nay, các dòng xe đạp điện Nhật Bản được ưa chuộng tại Việt Nam bao gồm các thương hiệu như: Xe điện Panasonic, Xe điện Yamaha, Xe điện Bridgestone, …Ngoài ra, trước khi mua xe đạp điện, bạn cũng cần tìm hiểu về các hãng xe để nắm thông tin về giá cả. Cũng như ít nhất là thiết kế hình thức bên ngoài để tránh mua phải hàng cũ. tát ”..

 

Kiểm tra trước khi mua xe đạp điện Nhật bãi

Không mua xe đạp điện sử dụng các thế hệ ắc quy cũ

Đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi mua xe đạp điện cũ. Nếu không mượn được người có kinh nghiệm để “soi hàng” thì bạn cần cân nhắc những vấn đề sau khi mua xe đạp.

Xe tuy cũ nhưng không nên chọn loại xe bong tróc sơn, hoặc các chi tiết bị vỡ, hỏng. Vì loại này hoặc quá cũ, hoặc xử lý không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Ngoài ra, những mẫu xe quá mới nhưng giá quá rẻ cũng nên cẩn thận vì có thể bị chủ xe tút tát trước khi bán.

Chú ý đến các chi tiết xe đạp điện Nhật cũ

Một vấn đề nữa bạn cần lưu ý khi mua xe đạp điện Nhật cũ đó là ắc quy. Bởi đây là bộ phận rất dễ thay thế khi mua. Hiện tại pin Niken không còn được sử dụng trên các dòng xe mới. Cho nên nếu pin của xe đạp điện Nhật Bản bạn mua là pin Niken thì đã quá cũ. Kiểm tra các chi tiết điện: đèn, đồng hồ điện tử, còi nếu có, đề xe … tất cả đều phải ngon

Kiểm tra các chi tiết điện

Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy thử xe bằng cách ngồi lên để xem khả năng vận hành của xe có ổn không, có mạnh mẽ không. Khi đi bạn tắt điện, đi thử một đoạn đường, kiểm tra xem xe đạp có bị nặng không. Sau đó bật điện lên để kiểm tra xem động cơ trợ lực có khỏe hay không. Khi nhấn bàn đạp đi, bạn thấy như có người đẩy mạnh xe đi,nghĩa là động cơ tốt, hỗ trợ lực đẩy khỏe. Tuy nhiên, vì xe đạp đã qua sử dụng bạn nên chú ý về chế độ bảo hành xe.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi mua xe đạp điện Nhật bãi, mong rằng với những thông tin này bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp chất lượng tốt để đi lại.

Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Nguồn: Vzone.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *