Posted on 1,550  

Xe tay ga đặc biệt là dòng xe Vision bây giờ đã trở thành một phương tiện giao thông rất phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Một phương tiện luôn được dùng hằng ngày, vậy làm sao để bảo quản thật tốt chiến mã của bạn. Mọi phương tiện khi được sử dụng nhiều đều cần phải được chú ý bảo dưỡng thường xuyên. Đây là một trong cách “phòng bệnh” hữu hiệu cho chiếc xe tay ga của bạn.

Vision một dòng xe rất phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Nhưng liệu các bạn có suy nghĩ tới cách bảo dưỡng để xế yêu của mình ra sao chưa? Và bạn có nghĩ nên bảo dưỡng xe bằng cách nào và với tần suất ra sao mới đem lại hiệu quả không? Hãy cùng MYC tham khảo những tip bảo dưỡng sau đây để xe Vision của bạn được bền lâu nhé!

Dòng xe tay ga – Vision

Xe tay ga Honda Vision ngày càng được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên đây cũng là loại xe ga hay hỏng vặt. Nếu sử dụng không đúng cách một số bộ phận phụ tùng xe máy Vision không thể sử dụng lâu bền.

Trong những năm gần đây, việc sở hữu một chiếc xe tay ga Vision đã trở nên dễ dàng hơn; với đại đa số người dùng tại Việt Nam. Nhờ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và giá cả, những chiếc xe ga Vision 110 đã dần phổ biến; nhất là tại các thành phố, đô thị lớn.

Trung tâm bảo dưỡng xe Vision sẽ giúp xe máy vận hành tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ hơn. Trung tâm Sửa xe chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Được đào tạo bài bản có thể chăm sóc bảo dưỡng xe máy của bạn một cách tốt nhất. Ngoài ra, kiểm tra và bảo dưỡng xe Vision định kỳ còn giúp kịp thời phát hiện và sửa chữa các phần bị hỏng hóc. Sửa luôn để hạn chế hỏng lớn và loại trừ các rủi ro chết máy giữa đường.

Honda Vision 110

Ưu điểm của xe tay ga Vision 110 là sự tiện lợi dễ sử dụng và có kiểu dáng đẹp, thanh lịch. Thị trường xe tay ga hiện có nhiều chủng loại. Với nhiều dung tích xi lanh khác nhau, đáp ứng nhu cầu của đối tượng người dùng với nhiều sở thích và lứa tuổi.

Dòng xe tay ga Vision

Mặc dù hiện tại có rất nhiều người đang sở hữu xe tay ga Vision mới; để làm phương tiện đi lại nhưng không phải ai cũng biết sử dụng loại xe này đúng cách. Xe tay ga Vision mới có nhiều ưu điểm nhưng cũng không ít nhược điểm. Đây là loại xe rất dễ hỏng và chi phí sửa chữa cũng khá đắt đỏ nếu so sánh với xe số. Chính những thói quen sử dụng tưởng chừng rất thông dụng; nhưng lại là nguyên nhân khiến xe Vision nhanh hỏng; phụ tùng dễ hao mòn. Giảm hiệu suất động cơ và phải thường xuyên sửa chữa.

Hậu quả của việc quên thay nhớt hộp số xe Vision. Một trong những điều trở thành “thói quen” của nhiều người là quên hoặc không biết phải thay nhớt hộp số; đặc biệt là các chị em. Ngoài ra còn một số bộ phận trên xe Vision cũng rất dễ hỏng do cách dùng không đúng.

Các bộ phận cần chú ý khi bảo dưỡng

Phải nhớ xem qua má phanh

Đây là một bộ phận không thể thiếu đối với mỗi chiếc xe, mặc dù qua thời gian má phanh sẽ dần bị bào mòn và sẽ phải thay thế. Nhưng thói quen sử dụng không đúng có thể khiến thời gian thay thế; má phanh bị rút ngắn so với khi sử dụng đúng cách.

Thay má phanh thắng đĩa xe Vision

Trên xe tay ga Vision, phanh đĩa thường nằm tại vị trí bánh trước vì vậy khi thường xuyên đi lại ở những địa hình nhiều cát; mà không rửa sạch sẽ khiến má phanh nhanh bị bào mòn. Bạn có thể nhận biết được khi má phanh đã mòn, nếu sử dụng phanh sẽ nghe thấy tiếng động to giống như do hai vật kim loại cọ sát vào nhau.

Bảo dưỡng dây curoa, nhớt hợp số

Xe tay ga Honda Vision muốn sử dụng bền lâu cần phải có chế độ chăm sóc bảo dưỡng kỹ càng hơn xe số. Nguyên nhân một phần do cấu tạo của loại xe này với bánh trước nhỏ. Phải sử dụng động cơ với số vòng quay lớn hơn để đạt vận tốc nhanh dẫn đến tăng độ ma sát.

Dây curoa là bộ phận quan trọng của chiếc xe và rất dễ mất đi độ co dãn. Nếu người dùng khi sử dụng; thường tăng giảm ga đột ngột trong thời gian dài. Mặc dù chi phí thay thế bộ phận này không lớn. Nhưng cũng khiến bạn tốn thêm tiền và thời gian cho chiếc xe của mình.

Sửa chữa, thay thế bộ nồi và dây curoa trên xe Vision

Ngoài ra, một trong những nguyên nhân khiến xe ga Vision nhanh hỏng; đã đề cập ở trên là việc không chú ý đến vấn đề kiểm tra; thay nhớt xe máy và nhớt hộp số của xe đúng hạn.

Nhiệm vụ của dầu nhớt là bảo vệ động cơ, làm mát. chống ăn mòn giúp tăng tuổi thọ và đảm bảo cho xe Vision được vận hành ổn định. Nếu xe không được thay dầu đúng hạn, định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất sẽ khiến máy bị mài mòn. Đóng cặn bẩn rất dễ hỏng hóc và làm giảm tuổi thọ của chiếc xe Vision.

Nguồn: Shop2banh.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *