Posted on 1,753  

Bên cạnh những mẫu mã đẹp, động cơ tốt thì người sử dụng dòng xe Honda Air Blade thường sẽ gặp phải một số sự cố hay hư hỏng. Nếu những sự cố đó được lặp đi lặp lại, người sử dụng vừa tốn một khoảng chi phí mà vừa mất thời gian để sửa chữa; thay thế các linh kiện, bộ phận của xe.

Theo thời gian thì mọi thiết bị cũng như phương tiện đều sẽ gặp những sự cố, trục trặc hay hư hỏng. Điều quan trọng là, người sử dụng xe có phát hiện ra kịp thời những hư hỏng, sự cố đó hay không? Những phụ tùng thay thế; biện pháp khắc phục của các dòng xe nói chung và xe Air Blade nói riêng hiện nay đều có mặt rộng rãi trên thị trường; hay ở bất kì tiệm sửa chữa nào. Việc này sẽ giúp cho quá trình sửa chữa và bảo dưỡng được xảy ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy hãy tìm hiểu về những sự cố có thể xảy ra đối với dòng xe Honda Air Blade cùng myc nhé!

Sự cố về điện

Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất trên Air Blade: khi xe đang chạy thì đèn FI phát sáng rồi nháy một lúc rồi tắt; hoặc xe đang vận hành có cảm giác muốn tắt máy khiến chúng ta khó chịu và bực mình. Sự cố này kim phun xăng gặp vấn đề trục trặc. Air Blade thường xuyên xảy ra tình trạng này khiến người dùng vô cùng khó chịu. Khả năng cao xe gặp vấn đề về điện và nguồn điện. Cần kiểm tra ngay về bình ắc quy và củ sạc điện.

Xe Air Blade tone màu trắng

Bình ắc quy trên xe Honda Air Blade

Bên cạnh đó, một lỗi rất khó chịu thường mắc phải trên Air Blade: khi xe đang chạy hay mất gauranty. Để máy chạy không tải, tiếng máy không đều. Nhưng không phải mất gauranty; kiểu lịm đi và có tiếng cạch cạch như bị dây cam, mà xe có cảm giác tắt máy ngang. IC khả năng bị lỗi cao và cảm biến oxy trên xe cũng bị hỏng.

Đèn báo động cơ xe Air Blade

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng ảnh hưởng đến vấn đề điện là xe để lâu không đi. Người dùng chú ý bật công tắc nguồn lên. Và nên chờ một chút. Rồi mới đề nổ để tránh tình trạng đề nổ ngay dẫn đến chóng hỏng bình ắc quy.

Các vấn đề về máy móc

Xe Honda Air Blade

Sau khi chạy một thời gian, Air Blade có một nhược điểm lớn chính là có tiếng kêu xạch xạch phát ra từ chỗ để chân ngày càng lớn. Khi kéo ga lên tiếng kêu càng đều và to hơn, nặng hơn là mất luôn gauranty. Đây chính là việc cò xe bị kêu. Xe có tiếng kêu lạ như tiếng kim loại chạm vào nhau thì khả năng bộ tăng cam tự động có thể bị hỏng.

Tiếng này nếu không để ý kĩ, rất có thể tưởng nhầm là bị kêu ở bộ nồi. Nhưng thật ra nó là tiếng kêu cam cò phía bên trong cục máy. Để khắc phục lỗi này ở Air Blade, bạn có thể ra Head của Honda; yêu cầu thợ chỉnh lại cam cò rất nhanh và đơn giản chỉ mất khoảng 15′.

Động cơ xe Honda Air Blade

Xe Honda Air Blade đang chạy ổn định xảy ra hiện tượng vòng tua máy đều nhưng có nhịp rung theo trạng thái lên ga hoặc giảm ga; cảm giác máy không được êm; máy rạng nóng…. Người dùng cần phải kiểm tra lại nhớt xe.

Thay nhớt đúng định kỳ và tiêu chuẩn

Bên cạnh đó, Xe Honda Air Blade đang chạy bình thường tự dưng máy bị nặng và kêu khiến cho người sử dụng lầm tưởng động cơ xe có vấn đề. Người dùng kiểm tra phanh trước và áp suất lốp xem có đảm bảo được khả năng vận hành của xe không? Nhiều người sử dụng ít để ý đến chi tiết này.

Các vấn đề về nồi và hệ thống truyền động

Trên những kinh nghiệm của người tiêu dùng, cùng với những trung tâm bảo dưỡng xe đều nhận thấy Honda Air Blade nói chung sau một thời gian vận hành, xe cảm giác bị ì; lên ga mạnh mà cảm giác máy không khỏe; xe không đi không êm. Nguyên nhân chính xảy ra trong trường hợp này chính là việc bị tuột nồi sau; bố và chuông bắt không đều.

 Kiểm tra và vệ sinh nồi cho xe tay ga Air Blade

Sửa và làm mới động cơ của Air Blade

Ngoài ra, Air Blade hay có hiện tượng xe chạy bị giật khục; nồi bị nẩy; nồi trước hay bị hỏng; hoặc nhanh bị móp hay khi xe chạy cảm giác rung giật khi thốc ga phát ra tiếng kêu khá lạ; khả năng cao dây curoa gặp vấn đề. Đây là những vấn đề thường xuyên xảy ra trên xe tay ga Honda Air Blade.

Dây curoa dẫn động trên động cơ xe Air Blade

Cuối cùng là khi xe Air Blade chạy nghe thấy tiếng lạch cạch ở bánh sau. Chính là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp gặp vấn đề, nhiều trường hợp Air Blade bị hỏng bộ láp và nhông truyền dẫn đến trường hợp này xảy ra.

Nguồn: Hondaanhdung.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *