Posted on 1,258  

Ở ngay thị trường Việt Nam, các hãng xe của Hàn Quốc rất được ưa chuộng bởi đã có hơn 110.000 chiếc xe của Hàn Quốc được mua trong năm vừa rồi. Đây quả là điều bất ngờ khi Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về sản lượng xe trên toàn thế giới nhưng vẫn bị bỏ bởi Hàn Quốc ở thị trường Việt Nam. Hãy cùng nhau điểm qua những thương hiệu xe của Hàn Quốc dẫn đầu về lượng doanh thu trong bài viết dưới đây nhé.

Hàn Quốc là đất nước nằm ở phía đông châu Á. Vô cùng phát triển với nhiều ngành nghề và những mảng công nghiệp khác nhau. Là đất nước tương đối nhỏ nhưng nhìn vào hiện tại Hàn Quốc chỉ đứng sau Nhật Bản về sự giàu mạnh của đất nước. Chính vì vậy nên xét theo ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới, Hàn Quốc đã đứng thứ 5 trong top những quốc gia sản xuất nhiều ô tô nhất trong năm qua.

Bạn biết gì về Hàn Quốc

Hàn Quốc, tên chính thức là Đại Hàn Dân Quốc. Hay thường còn được gọi bằng các tên gọi cũ như Đại Hàn, Nam Hàn, Nam Triều Tiên hoặc Cộng hòa Triều Tiên. Là một quốc gia cộng hòa lập hiến có chủ quyền thuộc khu vực Đông Á, nằm trên nửa phía nam của bán đảo Triều Tiên. Phía bắc giáp với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên. Phía đông tiếp giáp biển Nhật Bản, phía nam giáp với đảo Kyushu của Nhật Bản thông qua eo biển Triều Tiên và phía tây là biển Hoàng Hải.

Bạn biết gì về Hàn Quốc?

Thủ đô kiêm thành phố lớn nhất là Seoul – trung tâm đô thị lớn thứ 5 trên thế giới với dân số ước tính đạt tới hơn 30 triệu người và là một thành phố toàn cầu quan trọng. Ngoài ra, vùng thủ đô Seoul với mật độ và quy mô dân số chỉ đứng sau vùng thủ đô Tokyo của Nhật Bản cũng là một trong những đại đô thị có nền kinh tế đô thị hóa cao nhất hiện nay với hạng 5 châu Á, 17 thế giới về GDP (2020). Hàn Quốc có khí hậu ôn đới và địa hình chủ yếu là đồi núi. Lãnh thổ trải rộng 100.363 km², đường bờ biển trải dài 8,460 km.

Hãng xe Hyundai

Vào ngày 29/12/1967 công ty xe hơi Hyundai được thành lập và đây cũng là công ty con trực thuộc tập đoàn Hyundai. Ông chủ của công ty chính ban đầu là Chung Ju-yung (giám đốc công ty xây dựng). Đến ngày 1/4/2003 công ty Hyundai được chia nhỏ thành bốn lĩnh vực kinh doanh gồm Tập đoàn Motor Hyundai. Tập đoàn phát triển Hyundai, Tập đoàn Hyundai và Tập đoàn bách hóa Hyundai.

HYUNDAI

Để đạt được những thành tựu như hôm nay. Hyundai đã không ngừng phát triển và cho ra đời ngày càng nhiều sản phẩm hiện đại. Đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng trên thị trường thế giới nói chung và thị trường xe ô tô Việt Nam nói riêng.

Đánh giá chất lượng xe Hyundai

Người tiêu dùng Việt Nam trong những năm qua đã có đủ thời gian để nhận định phần nào chất lượng của những mẫu xe Hàn Quốc. Trong đó những cái tên như CD5, Spectra hay Caren 2007 đã được người tiêu dùng kiểm chứng về độ bền. Tuy nhiên, xe Hàn giá trị bán lại vẫn thấp hơn xe Nhật đó là điều không thể phủ nhận.

Ý nghĩa của tên và logo Hyundai

Ý nghĩa của tên Huyndai có nghĩa là “hiện đại” là thông điệp mà hãng xe này muốn nhắn nhủ đến nhân viên của mình lẫn khách hàng về chất lượng sản phẩm của Hyundai sản xuất ra đều mang lại phong cách mới mẻ hiện đại nhất.

Ý nghĩa của tên và logo Hyundai

Logo hãng xe ô tô Hyundai là chữ H nghiêng nằm giữa vòng tròn còn mang một ý nghĩa tiềm ẩn là hình 2 người bắt tay nhau. Cụ thể hơn, 2 người ở đây gồm một là công ty – người cung cấp sản phẩm và dịch vụ: Hyundai và một người là khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Hyundai. Cầu nối giữa 2 phía là cái bắt tay thể hiện sự hợp tác và tôn trọng lẫn nhau.

Thông tin về Hyundai

– Mẫu mới nhất: Hyundai Tucson, Hyundai Accent, Hyundai Kona, THÊM

– Nhà sáng lập: Chung Ju-yung

– Thành lập: 29 tháng 12, 1967, Seoul, Hàn Quốc

– Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc

– Các công ty con: Kia Motors, Hyundai Card Co.,Ltd.

Hãng xe KIA

KIA Motors Limited là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô, động cơ xe tải, xe ô tô, xe buýt, xe điện đa quốc gia. Có quy mô lớn thứ hai tại Hàn Quốc chỉ sau Hyundai Motors. Trụ sở chính của KIA được đặt tại thành phố Seoul với tổng sản lượng đạt hơn 2 triệu chiếc vào năm 2012 và hơn 3 triệu xe tính cho đến hết tháng 12 năm 2013.

Hãng xe KIA

Hãng xe ô tô Hàn Quốc này được thành lập từ khá sớm, cụ thể vào cuối năm 1944 KIA được ra đời và biết đến là ngành công nghiệp chính xác Hyunseung với hoạt động chính vẫn là sản xuất ống thép và linh kiện xe đạp.

KIA phù hợp với giới trẻ

Với những khách hàng trẻ tuổi, ưa thích sự mới lạ, kết cấu đẹp mắt. Thì những dòng xe đến từ xứ sở kim chi như KIA, hoặc Huyndai là sự lựa chọn thích hợp. Vì nó mang lại sự năng động, mới mẻ và tính năng phù hợp với những khách hàng này.

Ý nghĩa tên của xe KIA

Ý nghĩa tên của xe KIA

Kia có thể dịch nôm na là “Tăng trưởng vượt châu Á” dựa vào cái tên “Kia” được ghép từ hai ký tự của Trung Quốc là “ki” mang nghĩa “tăng trưởng” và “a” với nghĩa là “châu Á”.

Thông tin về KIA

– Mẫu mới nhất của xe ô tô KIA như: Sorento, Optima, KIA Cerato, KIA Soluto, KIA Quoris, KIA Morning, KIA Sedona, KIA Rondo

– Nhà sáng lập: Kim Cheol-ho

– Thành lập: 11 tháng 12, 1944, Yeongdeungpo-gu, Seoul, Hàn Quốc

– Tổ chức mẹ: Công ty xe hơi Hyundai (33.88%)

– Trụ sở: Seoul, Hàn Quốc

Hãng xe GM KOREA

GM Korea hay còn gọi là GM Daewoo là một công ty sản xuất ô tô của Hàn Quốc. Công ty đặt trụ sở ở Cheongcheon-dong, Bupyeong-gu, Incheon. Năm 2002, GM Daewoo bị phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính châu Á. Một năm sau, công ty General Motors đã mua lại GM Daewoo để thành lập Tập đoàn Ô tô Daewoo.

Hãng xe GM KOREA

Công ty con này của General Motors là nhà sản xuất ô tô lớn thứ ba tại Hàn Quốc. GM Hàn Quốc có khả năng sản xuất 9,2 triệu xe thành phẩm. Và 1,4 triệu động cơ và truyền tại bốn nhà máy trong nước ở Hàn Quốc.

GM Korea đã sản xuất nhiều mẫu xe và một số mẫu phổ biến bao gồm Chevrolet Captiva, Chevrolet Malibu, Chevrolet Orlando và Damas / Labo.

Thông tin chi tiết về xe GM KOREA

– Giám đốc điều hành: Sergio Rocha (1 thg 3, 2012–)

– Trụ sở: Incheon, Hàn Quốc

– Thành lập: 17 tháng 10, 2002, Incheon, Hàn Quốc

– Số lượng nhân viên: 16.919 (2013)

– Công ty mẹ: General Motors

– Các tổ chức mẹ: General Motors, General Motors Korea, Inc

Hãng xe SSANGYONG

Công ty sản xuất xe ô tô SsangYong có quy mô lớn thứ 4 của Hàn Quốc xếp sau các đàn anh KIA, Hyundai và GM Korea. Có trụ sở chính đặt tại Chilgoe-dong, Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi. Được thành lập vào năm 1954 với tên gọi ban đầu là công ty xe hơi Ha Dong Hwan nhưng sau đó được đổi lại thành công ty xe hơi Dong-A vào năm 1977.

Hãng xe SSANGYONG

Cuối năm 2004, Tập đoàn Công nghiệp Ô tô Thượng Hải (Shanghai Automotive Industry Corporation) đã mua 49% cổ phần của SsangYong và duy trì phát triển công ty sản xuất xe ô tô SsangYong đến ngày hôm nay.

Đánh giá xe SsangYong

SsangYong nổi tiếng hàng nhập khẩu với thiết kế khá ấn tượng. Trang bị đủ dùng và công nghệ an toàn hàng đầu phân khúc. SsangYong là hãng xe ô tô Hàn Quốc được người Việt ưa chuộng nhiều năm qua.

Ý nghĩa tên của SsangYong

Lgo Sangyong

Trong tiếng Hàn Quốc, Ssangyong có nghĩa là song long tức hai con rồng, thể hiện sự hùng mạnh, vững chắc và đáng tin cậy của hãng xe ô tô Hàn Quốc này khi đến tay người tiêu dùng.

Thông tin chi tiết về SangYong

– Doanh thu: 2.874 trillion ₩ (2012)

– Trụ sở: Pyeongtaek, Hàn Quốc

– Giám đốc điều hành: Choi Jong-sik (24 thg 3, 2015–)

– Giá cổ phiếu: 003620 (KRX) 1.475 ₩ +35,00 (+2,43%)

– 12:06 GMT+9, 3 thg 4 – Tuyên bố từ chối trách nhiệm

– Tổ chức mẹ: Mahindra & Mahindra

Xem thêm các bài viết liên quan tại MYC.

Nguồn: 2oto.webflow.io

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *