Posted on 724  

Để sở hữu được một chiếc xe ô tô vừa đúng như ý muốn, vừa lại được giá cực rẻ thì không phải ai cũng biết. Đương nhiên việc mua một chiếc xe ô tô không phải chốc lát mà chúng ta mua được. Bạn có thể vội vàng mua một thứ gì đó để ăn lót bụng, mua một món trang sức, mua những chiếc váy cực sang,… Nhưng bạn không thể mua vội một chiếc xe. Bởi vì, con số khi chúng ta bỏ ra để mua một chiếc xe ô tô có thể vài trăm triệu đồng. Hoặc giá trị của chúng có thể lên đến vài tỷ đồng.

Cho nên, bạn hãy cho chính bản thân mình thêm thời gian. Sắp xếp lại thời gian. Lựa chọn cho mình một thời gian thời điểm thích hợp để mua một chiếc như bạn mong muốn. Lúc đó, bạn sẽ sở hữu được cho mình một chiếc xe mới toang với giá cực hời. Vừa tiết kiệm được chi phí chi tiêu cho chính bạn và gia đình. Không có gì bạn phải vội vàng cả. Bởi vì mua một chiếc xe sẽ gắn bó với bạn rất lâu. Nên đặc biệt, không cói gì phải vội vàng đi mua đại một chiếc rồi về hối hận.

Chính vì điều này, hôm nay myc sẽ giúp bạn biết được mẹo nhận được thông tin những thời điểm cực vàng. Để bạn có thể mua được một chiếc xe như mong muốn với mức giá vô cùng rẻ.

Những mẫu xe ô tô sắp sửa ra phiên bản mới

Khi bạn xác định nhu cầu của mình, bạn rất thích một mẫu xe ô tô nào đó. Nhưng còn đang lo ngại về vấn đề tài chính, thì hãy kiên nhẫn chờ đợi đến thời điểm hãng xe chuẩn bị ra phiên bản mới. Bởi khi hãng ra phiên bản xe mới thì đồng thời các phiên bản cũ cũng sẽ sụt giá ô tô mới đáng kể. Bởi vì, các nhà sản xuất cần kích cầu để giải phóng hết các còn lại xe phiên bản trước đó và chuẩn bị thị trường cho phiên bản xe mới.

Để biết thời điểm các hãng xe chuẩn bị cho ra phiên bản mới.Bạn có thể theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tham khảo các chương trình khuyến mại khủng của các showroom. Thời điểm này mức chiết khấu có thể lên tới vài ngàn đô la với xe mới. Nhờ vậy, người mua có thể tiết kiệm khá nhiều tiền.

Thời điểm sau dịp Tết Nguyên Đán

Tháng 1 âm lịch là một thời điểm tốt để mua xe. Trong khi đây là thời điểm mà mọi người bận rộn cho việc du xuân, trẩy hội thì các hãng xe lại khá quan ngại về việc doanh số sụt giảm. Bởi đa phần người mua ô tô thường chọn mua xe vào thời điểm trước Tết.

Thời điểm sau dịp Tết Nguyên Đán

Chính vì thế, sau Tết mà các đại lý ô tô luôn cố gắng đưa ra các ưu đãi lớn để tăng doanh số. Giảm bớt lượng hàng tồn kho. Khi người mua lựa chọn mua xe tại thời điểm này sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Theo quan sát, thời điểm này các showroom sẽ đưa ra mức giảm giá tầm khoảng 50 – 60 triệu đồng trên giá niêm yết của mỗi chiếc xe.

Ngày cuối của mỗi tháng

Hàng tháng, các nhân viên bán hàng của các hãng xe sẽ chạy doanh số để nhận giải thưởng. Hoạt động này nhằm kích thích sự hăng say của nhân viên. Đồng thời làm tăng doanh số của cửa hàng. Chính vì vậy mức thưởng của các đại lý dành cho sale đạt KPI rất cao. Do đó, cuối tháng là thời điểm chốt của các đợt tranh thưởng. Các sale sẽ cố gắng tìm mọi cách để tăng doanh số của bán ra.

Thế nên nhân viên bán hàng khi đến thời điểm cuối tháng sẽ cố gắng đưa ra mức giá tốt nhất cho khách hàng mua xe để chốt được số lượng. Và thường thì mua xe vào thời điểm đó sẽ tiết kiệm được cho khách hàng đến hàng chục triệu đồng. Nên chẳng có lý do gì để bỏ lỡ dịp tốt như vậy.

Ngày cuối cùng của năm

Thời điểm vô cùng nhạy cảm trên thị trường, không chỉ riêng thị trường xe hơi. Cuối năm áp lực tiền mặt là mối bận tâm hàng đầu của các chủ đại lý để lo giải quyết các vấn đề về hành chính, tiền thưởng, tiền lương cho nhân viên,… Đồng thời, các hãng xe cũng sẽ thường lựa chọn thời điểm cuối năm để xả hàng và cho ra các mẫu xe mới.

Thời điểm cuối năm cũng có rất nhiều dịp lễ Tết, đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm của người dân tăng lên. Cũng là thời điểm tổng kết lại tài chính cá nhân. Đặt ra kế hoạch mục tiêu cho năm tới. Với nguồn tài chính dồi dào thì người dân sẽ nghĩ nhiều đến việc sắm sửa một chiếc xe ô tô mới.

Việc giảm giá xe vào dịp cuối năm vừa mang lại lợi ích cho khách hàng nhưng cũng là giải pháp tốt cho các đại lý xe. Thế nên, chọn thời điểm cuối năm để mua xe là quá hợp lý.

Những dịp Lễ lớn trong năm

Thường các hãng xe áp dụng những chương trình khuyến mãi vào các dịp kỷ niệm lớn trong năm mừng ngày Quốc khánh 2 – 9. Ngày Giải phóng miền Nam và Quốc tế lao động Dịp khuyến mãi nhân ngày 8 – 3 dành cho các khách hàng nữ, ngày sinh nhật của hãng,… Hoặc những ngày khuyến mại khủng vào dịp Black Friday.

Những dịp Lễ lớn trong năm

Tâm lý chung của người tiêu dùng chính là mua được xe với nhiều ưu đãi nhất. Còn các hãng xe thì cần có doanh số tốt nhất. Bởi vậy, để tạo kích cầu cho thị trường, người mua xe sẽ nhận được những món quà khủng bằng cả tiền mặt và hiện vật khi mua xe vào thời điểm này. Vì thế mà người mua lại thường được hưởng lợi khá nhiều từ các ưu đãi đi kèm khi mua xe. Chẳng hạn như những vourcher du lịch hay mua sắm…

Tháng 7 âm lịch hằng năm

Theo quan niệm dân gian. Từ xưa đến nay thì thường kiêng làm bất cứ mọi việc quan trọng trong tháng 7 này gồm xây nhà, mua nhà, mua xe, cưới hỏi… Thế nên, doanh số bán xe của các hãng xe. Các đại lý trên thị trường Việt Nam thời điểm này thật sự buồn tẻ. Không cam tâm nhìn doanh số sụt dốc không phanh, các hãng xe, đại lý bán xe,… Sẽ đưa ra những chương trình khuyến mãi không thể hấp dẫn hơn.

Trong khi các hãng xe lo ngại sự sụt giảm về lượng giao dịch. Bạn không quá “kiêng kỵ” vấn đề này. Bạn đang đứng trước một cơ hội tuyệt vời để sở hữu những chiếc xe với mức giá hấp dẫn nhất. Hầu hết, tất cả các xe trong cửa hàng sẽ được chiết khấu rất cao, kể cả những xe mới. Cho đến những chiếc xe sử dụng để trưng bày trong các showroom.

Lựa chọn mua xe thời điểm này, khách hàng thậm chí còn nhận được nhiều ưu đãi hơn cả dịp cuối năm. Vì cuối năm, thì nhu cầu mua xe sẽ thấp hơn rất nhiều. Đồng nghĩa với đó, các cửa hàng, đại lý càng cần “nâng niu” thượng đế.

Ngày cuối của mỗi quý

Thời điểm này cũng được coi là vào “mùa” ưu đãi của các hãng xe. Theo quy luật thì nhiều hãng xe chọn thời điểm này để đưa ra các ưu đãi. Chiết khấu rất lớn để làm sao chốt được doanh số quý cao nhất. Doanh số bán xe của các hãng xe sẽ quyết định đến chính sách đại lý mà các hãng dành cho đại lý. Thường thì, doanh số mà hãng đưa ra sẽ tính theo các quý. Bởi thế, thời điểm các cuối các quý. Là lúc mà các đại lý tung ra khuyến mãi khủng cho khách hàng mua xe.

Ngày cuối của mỗi quý

Chính vì thế, để sở hữu một chiếc xe ô tô vừa đẹp vừa sang. Giá lại hời thì không phải ai cũng biết. Nhưng tôi hi vọng, qua bài viết này bạn sẽ có những lựa chọn hợp lí hơn để mua xe. Chúc bạn thành công. 

Nguồn: baonghean.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *