Posted on 1,617  

Xe Ford từ xưa đến nay đã nổi tiếng với thiết kế mạnh mẽ, hệ thống giảm sóc êm ái, không gặp khó khăn khi vượt địa hình. Nhiều người đã tin tưởng và lựa chọn cho mình chiếc xe này để có thể cùng đồng hành trong các chuyến đi xa. Tất nhiên những niềm tin tưởng này hẳn là đều có lí do rõ ràng. Ford luôn nỗ lực liên tục cải tiến sản phẩm của mình. Bên cạnh đó thì các nhà nghiên cứu của Ford luôn tìm cách để có thể thử nghiệm sản phẩm một cách hoàn hảo nhất rồi mới cho ra mắt. Điều này đã đảm bảo những sản phẩm được xuất xưởng đều là sản phẩm được kiểm tra một cách kỹ lưỡng và an toàn. Chính vì vậy người dùng luôn có được cảm giác an toàn khi sử dụng.

Xe Ford Ranger ở sa mạc

Thử nghiệm xe Ford trên sa mạc

Điều kiện môi trường của các sa mạc tại Trung Đông luôn rất khắc nghiệt. Đặc biệt vào mùa hè khi nhiệt độ thường vượt trên 50 độ C. Nhiệt độ đủ nóng để khiến đế giày của bạn bị tan chảy. Với thời tiết nắng nóng, các sa mạc thường vắng bóng khách du lịch. Ngay cả đến những tay đua địa hình nghiệp dư những hạn chế đến những sa mạc như vậy.

Nhưng trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt này, đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm của Ford đã thực hiện một bài thử nghiệm vô cùng ấn tượng. Họ muốn đánh giá chất lượng, khả năng an toàn và sự bền bỉ của hãng xe này.

Xe Ford Ranger có khả năng off-road tốt
Mặc cho cái nắng sa mạc, đội ngũ kỹ sư tận tâm của Ford vẫn toàn tâm vào công việc. Họ đã phải nghiên cứu và thực hiện một cách cẩn thận. Họ đã hoàn thành thử nghiệm kiểm tra tốc độ và khả năng vận hành của xe Ford. Tất cả để đảm bảo giao tới tay khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Những sản phẩm có được chất lượng cao, bền bỉ và đáng tin cậy.

Thời tiết nắng nóng đem đến những thách thức độc đáo cho đội ngũ kỹ sư. Mẫu xe Ranger được thiết kế, chế tạo và thử nghiệm tại Úc. Ở đây xe sẽ được hoàn thiện và vượt qua các bài kiểm tra bắt buộc. Sau đó họ sẽ tiếp tục phát triển xe bởi đội ngũ kỹ sư của Ford trên toàn cầu. Nhằm đảm bảo từng phương tiện đều đáp ứng những kỳ vọng của khách hàng về hiệu suất. Xe phải luôn phù hợp với các tiêu chuẩn “Mạnh mẽ đậm chất Ford”. Ngoài ra các thiết bị hay nội thất đều sử dụng loại cao cấp.

Trước khi tiến hành thử nghiệm

xe Ford Ranger được trang bị bộ off-road mới

Tương tự như F-150, triết lý “Mạnh Mẽ Đậm Chất Ford” được thể hiện từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngay từ những chiếc đai ốc, bảng điều khiển, bu lông và các thành phần cấu tạo nên Ford Ranger. Cac kỹ sư đều kiểm tra một cách tỉ mỉ. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia của Ford đã cam kết Ranger sẽ luôn đứng vững trước mọi thách thức. Và họ cũng đang hoàn thiện để tạo ra một sản phẩm tốt nhất.

Tất cả các phương tiện thử nghiệm đều được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt. Hê thống này nhằm để giám sát nhiệt độ ở khoang động cơ và trong khoang hành khách. Đội ngũ tại Dubai chỉ là một mảnh ghép trong mạng lưới kỹ sư của tập đoàn Ford. Ford còn có các trụ sở khắp trên toàn thế giới. Bao gồm các khu vực Thái Lan, Ấn Độ, Úc, Trung Đông và Trung Quốc.

Tuy nhiên, họ nắm giữ vai trò chủ đạo trong quy trình thử nghiệm phương tiện ở các điều kiện môi trường khắc nghiệt;. Họ sẽ thử nghiệm ở nơi có từ nhiệt độ dưới -40 độ C tại Bắc Cực cho tới cái nắng như thiêu đốt tại các sa mạc.

Nhiệt độ môi trường cao cùng địa hình thảm cát mịn tạo áp lực mạnh lên hệ thống truyền động. Hệ thống làm mát và điều hòa không khí cũng là những yếu tố được quan tâm hàng đầu. Yếu tố này nhằm đem lại những trải nghiệm thoải mái cho người lái và hành khách trên xe.

Kết quả bài thử nghiệm

Trong suốt các bài thử nghiệm, các sản phẩm đều phải đáp ứng được các tiêu chí Ford đề ra. “Đội ngũ kỹ sư chuyên trách của xe Ranger đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển sản phẩm”. Trưởng Bộ phận Tích hợp Phương tiện, Khối các thị trường quốc tế (IMG) của tập đoàn Ford – ông Jaco Erasmus, đã chia sẻ.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra các vấn đề trong hệ thống truyền động, hiệu năng của hệ thống điều hòa, hoạt động của hệ thống treo, các chế độ lái và hệ thống dẫn động 2 cầu (4WD). Phải đảm bảo rằng mọi vấn đề đều được ghi nhận và giải quyết xuyên suốt quy trình phát triển.”

Ford đặc biệt xem trọng việc thử nghiệm xe ngoài môi trường thực tế. Đội ngũ kỹ sư chú trọng tới thông số khác để thu thập dữ liệu trong bài thử nghiệm. Tất cả bài kiểm tra trên các cung đường đồi núi và trên sa mạc, trong nội thành.

“Chúng tôi mong muốn các khách hàng có thể tự do điều khiển phương tiện theo cách họ muốn và có được những trải nghiệm lái độc nhất, ngay cả trên địa hình sa mạc. Đồng thời, mọi hành trình với Ranger – dù là một chiếc xe hoàn toàn mới hay một chiếc xe đã qua sử dụng – đều mang đến sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng”, Kỹ sư Trưởng về Công nghệ và Phát triển Sản phẩm- ông Mike Chavez đã chia sẻ.

Mặc dù khả năng vận hành trên sa mạc và khả năng vượt địa hình của Ranger cũng được đưa vào thử nghiệm ở các khu vực khác. Chính điều kiện môi trường độc đáo tại Trung Đông đã tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng. Những bài thử nghiệm dựa trên môi trường thực tế đã trở thành một phần không thể nào thiếu trong quá trình phát triển phương tiện của tập đoàn Ford.

Nguồn: xe.baogiaothong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *