Posted on 1,236  

Bạn muốn sở hữu cho mình một dịch vụ vô cùng tuyệt vời, những ưu đãi, những khuyến mãi vô cùng hấp dẫn. Điều không thể thiếu đó là với mức giá cực tốt. Điều mà tất cả mọi người đều mong muốn, đặc biệt những ai đang muốn sở hữu riêng cho mình một chiếc ô tô riêng. Chính vì thế thời điểm mua xe là cực kỳ quan trọng với những ai đã có cho mình một ý định, ấp ủ bấy lâu để mua xe.

Giá xe tại mỗi thời điểm khác nhau sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với thời điểm hiện tại. Do đó, nếu bạn biết cách chọn mua. Bạn hoàn toàn có thể lựa cho mình, một chiếc xe với giá rẻ hơn từ 20 – 30 triệu một chiếc. Những thời điểm đó người ta gọi là thời điểm vàng để mua xe ô tô. Nhưng để biết được những thời điểm vàng đó bạn cần phải theo dõi. Cập nhật tin tức hằng ngày trên mọi phương tiện thông tin đại chúng.

Từ những dự định đó. Những ước mơ ấp ủ bấy lâu. Bản thân bạn sẽ nảy sinh ra một ý tưởng. Đặt ra cho chính mình câu hỏi đâu sẽ là thời điểm tốt nhất trong năm để mua một chiếc xe mới. Hay là mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng? Hôm nay myc sẽ gửi đến bạn những mẹo nhỏ vô cùng đặc biệt. Nhưng điều đó sẽ giúp bạn sở hữu được một chiếc xe như bạn mong muốn, lại tiết kiệm chi phí cho bản thân và cho cho gia đình bạn khoản chi phí lớn bạn không ngờ tới.

Thời điểm tốt nhất để bạn sở hữu chiếc xe mới

Theo kinh nghiệm mua xe ô tô, hầu như tất cả các đại lý bán xe mới đều đưa ra chỉ tiêu. Ưu đãi để bán được số lượng xe cao nhất có thể. Nếu đạt được các chỉ tiêu đã đặt ra, doanh nghiệp và nhân viên bán hàng sẽ có những phần thưởng giá trị.

Thời điểm tốt nhất để bạn sở hữu chiếc xe mới

Các mục tiêu này được tính toán mỗi tuần và mỗi tháng để xem liệu đại lý có đang đi đúng hướng hay không. Tuy nhiên, phần thưởng thực sự lớn dựa trên kết quả hàng quý. Giai đoạn này kết thúc vào tháng 3, tháng 6, tháng 9 và tháng 12.

Nếu bạn tới showroom mua xe vào ngày cuối cùng của quý khi đại lý chỉ còn thiếu một chiếc xe để đạt chỉ tiêu. Bạn có thể mua được xe với mức giá tuyệt vời.

Đầu tháng 4

Một thời điểm quan trọng khác vì đây là ngày kết thúc năm tài khóa của nhiều công ty và họ sẽ rất muốn có thêm lợi nhuận để báo cáo.

Đầu tháng 3 và tháng 9

Nhu cầu mua xe sẽ tăng đột biến vì khách hàng muốn có đăng ký biển số xe mới nhất. Các đại lý bận rộn nhất vào ngày 1/3 và ngày 1/9. Vì vậy, khó có khả năng đại lý giảm giá cho khách hàng vào những ngày này. Tuy nhiên, vào những ngày cuối cùng của những tháng đó, họ có thể thiếu một vài chiếc để đạt chỉ tiêu và sẽ sẵn sàng đưa ra ưu đãi.

Các đại lý sẽ rất muốn thanh lý hàng tồn để thay thế bằng lô xe mới hơn. Do đó, thời điểm mua xe lý tưởng là khi xuất hiện tin tức về xe phiên bản mới sắp đến. Tiền thưởng không chỉ liên quan đến doanh số xe.

Nhân viên bán hàng cũng muốn đạt các mục tiêu cho các gói tài chính, bảo hiểm, gói dịch vụ bổ sung như bảo vệ sơn,… Chính vì vậy, khách hàng quan tâm có khả năng mặc cả được nếu chọn đúng thời điểm.

Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô

Khách hàng tới đại lý vào ngày bình thường trong tuần có thể không ảnh hưởng quá nhiều đến giá cả. Dù vậy, các đại lý bận rộn nhất vào cuối tuần. Khách hàng có thể phải chờ đợi lâu để được phục vụ. Nếu bạn muốn có dịch vụ chu đáo, tốt nhất nên nhắm đến một ngày giữa tuần.

Theo kinh nghiệm mua bán xe ô tô

Cuối cùng, hãy xem xét mua một mẫu xe đã được đăng ký trước. Nếu đại lý không thể tìm thấy đủ người mua xe mới và nhiều khả năng sẽ không đạt chỉ tiêu, họ có thể đăng ký xe dưới tên riêng của mình.

Sau đó, xe sẽ được lưu trữ trong khoảng 3 tháng. Sau đó bán cho công chúng với mức chiết khấu lớn. Vì đỉnh điểm đăng ký xe mới là tháng 3 và tháng 9. Các đại lý sẽ chịu áp lực bán hàng cao nhất trong những tháng này và có khả năng phải dùng đến giải pháp đăng ký trước.

Do đó, một số lượng lớn các mẫu xe đã đăng ký sẽ được bán vào 3 tháng sau. Tức là vào tháng 6 và tháng 12.

Thời điểm tốt để mua xe ô tô đã qua sử dụng

Chọn đúng thời điểm để mua xe đã qua sử dụng cũng cực kỳ quan trọng. Giống như bất kỳ hàng hóa khác. Giá ôtô được đặt theo quy luật cung và cầu. Khi có nhiều xe hơn số người mua thì giá sẽ giảm.

Nguồn cung lớn nhất của những mẫu xe đã qua sử dụng. Sẽ phản ánh đỉnh cao doanh số của các mẫu xe mới. Do đó, thời điểm bận rộn nhất cho các thương nhân sẽ là khoảng thời gian thay đổi đăng ký xe mới vào tháng 3 và tháng 9.

Ảnh hưởng thời tiết

Tác động lớn đến giá xe đã qua sử dụng. Rõ ràng, giá của một chiếc xe mui trần sẽ tăng vào mùa xuân. Khi người mua muốn có ánh nắng tràn ngập xe khi bỏ mui giống như vào mùa hè.

Bên cạnh đó, những mẫu xe 4×4 được tìm mua nhiều hơn vào mùa đông và mùa mưa khi bề mặt đường trơn trượt. Thời tiết có thể có những ảnh hưởng kỳ lạ khác trên thị trường ôtô đã qua sử dụng. Người đã sở hữu được một chiếc xe thì không muốn lái xe nhiều trong điều kiện trời mưa và lạnh.

Ảnh hưởng thời tiết

Vì vậy, thời tiết xấu kéo dài có thể khiến các đại lý lo lắng hơn để thực hiện giao dịch. Đáng ngạc nhiên là điều tương tự cũng đúng với thời tiết thực sự tốt. Những ngày cuối tuần mùa hè đầy nắng. Mọi người thường ở các bãi biển hoặc ăn tiệc nướng thay vì đến các đại lý ôtô.

Điểm cần lưu ý

Nên nhận xe đã qua sử dụng vào đầu tháng để tiết kiệm tiền thuế đường bộ. Nếu mua xe cũ vào cuối tháng thì bạn có thể phải trả tiền thuế cho cả tháng đó. Chênh lệch thuế sẽ không quá khác biệt đối với những mẫu xe nhỏ.

Tuy nhiên, những mẫu xe có động cơ lớn hơn có thể phải trả nhiều thuế trong một năm. Vì vậy, chọn mua xe qua sử dụng vào thời điểm đầu tháng. Tiết kiệm tiền đủ để sở hữu thêm một thùng nhiên liệu.

Trên đây là hai thời điểm để mua xe sẽ giúp bạn rất nhiều về dự định mua xe sắp tới. Bởi vì mua một chiếc xe không phải bạn có tiền thì sẽ mua được một chiếc xe tốt ngay. Đúng thời điểm thì kết quả đến với bạn sẽ là hơn cả sự momg đợi. Chúc bạn sẽ lựa được một chiếc xe như ý muốn theo như 2 thời điểm mà myc đã gợi ý cho bạn.

Nguồn: themanager.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *