Posted on 2,405  

Volkswagen có thể bạn chưa biết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hãng xe Volkswagen. Theo tìm hiểu và khám phá thông tin của myc, Volkswagen là hãng sản xuất xe ô tô của Đức. Volkswagen thuộc tập đoàn Volkswagen. Volkswagen có thể xem như là ông lớn của làng kinh doanh oto. Tập đoàn còn sở hữu các thương hiệu khác như Bentley, Audi, Skoda, Lamborghini, Bugatti, Porsche, SEAT. Volkswagen hình thành trong bối cảnh chiến tranh và có lý do chính trị. Sau khi hoàn thành sứ mệnh của mình và trải qua nhiều đời chủ nhân, Volkswagen ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài sở hữu các thương hiệu siêu xe lớn. Volkswagen cũng đang rót vốn mua cổ phần của các hãng xe lớn khác.

Lịch sử hình thành của volkswagen

Đã gần 70 năm kể từ những chiếc xe “con bọ” đầu tiên được ra đời, đến nay volkswagen vẫn là hãng xe được nhiều người trên thế giới biết đến và yêu thích. Vậy lịch sử hãng xe volkswagen từ khi hình thành và phát triển như thế nào?

Volkswagen có thể bạn chưa biết

Năm 1933, để thực hiện mưu đồ chính trị của mình. Hitler đã gọi kĩ sư Ferdinand Porsche (người từng thiết kế chiếc xe là tiền thân của Audi sau này) tới và yêu cầu anh ta phải thiết kế được một chiếc xe nhỏ gọn nhưng đủ 4 chỗ ngồi. Có máy móc, động cơ bền, tiêu hao ít nhiên liệu. Hệ thống làm mát bằng không khí và quan trọng là phải rẻ hơn 1000 mark (khoảng 250$). Chiếc xe này sẽ là quân bài để thực hiện lời hứa về một chiếc xe siêu rẻ cho nhân dân Đức. Ai cũng có thể sở hữu nhằm lấy lòng tin và sự ủng hộ của nhân dân cho Phát-xít.

Volkswagen có thể bạn chưa biết: Chiếc oto bình dân ra đời

Mặc dù biết đó là ý tưởng điên rồ thế nhưng Ferdinand Porsche cũng không thể nào từ chối. Vì sự uy hiếp của tên độc tài vô cùng nham hiểm và độc ác này. Và thế là, năm 1937 hãng xe volkswagen được thành lập. Và bắt đầu có những thiết kế với những chiếc xe đầu tiên sản xuất trong nhà máy tại Wolfsburg.

Sau 13 năm kể từ khi nhận lệnh của Hitler, năm 1946 chiếc volkswagen beetle đầu tiên ra đời. Với thiết kế đơn giản nhưng độc đáo giống như hình “con bọ”. Cùng màu sắc tinh tế và sang trọng Volkswagen Beetle đã trở thành dòng xe được yêu thích trên khắp thế giới. Ngay sau khi được tung ra thị trường và thực sự trở thành chiếc xe của nhân dân như mong muốn ban đầu của Hitler.

Cột mốc phát triển và thay đổi

Năm 1937, khi hãng xe này được thành lập nó thuộc sở hữu của chính phủ Đức. Rồi được bán cho volkswagen beetle. Sau chiến tranh thế giới thứ 2 quân đội Anh được giao quyền kiểm soát. Và vận hành lại nhà máy cho tới năm 1948 thì trao lại cho Heinrich Nordhoff.

Sau quá trình thay đổi sở hữu và đổi tên nhiều lần. Đến năm 1985 hãng chính thức mang tên Volkswagen AG và là tập đoàn oto lớn hàng đầu thế giới cho đến tận ngày nay. Cũng là tập đoàn sở hữu những thương hiệu hàng đầu thế giới như: Audi, Bentley,  Bugatti, Lamborghini, Volkswagen, Volkswagen Commercial Vehicles,…

Volkswagen

Trong lịch sử hãng xe volkswagen, chiếc xe được đánh giá là thành công và nổi tiếng nhất từ khi thành lập cho tới nay đó là dòng volkswagen beetle với những chiếc xe “con bọ” huyền thoại. Chiếc xe đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Và có thiết kế cực kì ấn tượng, thu hút. Đây cũng là mẫu xe có sức sống mãnh liệt nhất của làng ôtô thế giới. Khi đã trải qua gần 70 năm từ khi sản xuất nhưng vẫn được giới mê xe luôn khao khát sở hữu.

Một số chiếc xe nổi bật của dòng xe này có thể kể đến như: Volkswagen Beetle 1961 ( 1200) màu xanh sến. Volkswagen Beetle Convertible 1959 ( 1100) màu trắng. Volkswagen Beetle 1958 ( 1100) Ragtop. Safari windows, Volkswagen Beetle 1968 ( 1500) với các màu như: xanh chuối, xanh than. Volkswagen Beetle Convertible 1967 ( 1200) màu trắng, Volkswagen Beetle Convertible 1966 ( 1300),…

Sức ảnh hưởng của Volkswagen

Hiện nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp ôtô trên toàn thế giới. Volkswagen mặc dù đã dừng sản xuất dòng volkswagen beetle cũ nhưng vẫn đang sản xuất những mẫu xe hiện đại. Và mang phong cách riêng nhận được yêu thích từ rất nhiều khách hàng trên thế giới. Một mẫu xe hiện đại nổi tiếng của volkswagen có thể kể đến đó là Passat sản xuất năm 2005. Chiếc xe giúp hãng xe này có doanh số tăng vọt một cách đáng kể và giành lại thị trường.

Volkswagen

Với thương hiệu và những thành tựu đã đạt được trong quá trình phát triển. Hiện nay volkswagen được xem là hãng xe thành công mọi thời đại. Có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới khi xâm chiếm thị phần nhiều quốc gia. Xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn (tài trợ cho olympic Bắc Kinh). Nắm cổ phần trong những công ty sản xuất xe nước ngoài (giữ phần cổ phiếu lớn trong Suzuki của Nhật).

Volkswagen có thể bạn chưa biết: Tham vọng thâu tóm Jaguar và Land Rover

Thương hiệu Jaguar – Land Rover hiện đang thuộc quyền kiểm soát của Tập đoàn Tata Motors của Ấn Độ. Volkswagen mới đây đã tiết lộ đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để thâu tóm Jaguar – Land Rover. Được biết giá trị của bản hợp đồng này không dưới 40 tỷ USD.

Volkswagen sự kiện lịch sử

 

Doanh số của Jaguar – Land Rover liên tục giảm trong thời gian qua. Đã khiến Tập đoàn Tata Motors của Ấn Độ cảm thấy bất lực. Nguyên nhân chính là do thương hiệu này bị ảnh hưởng từ phong trào Brexit (ủng hộ nước Anh tách rời khỏi Liên minh châu Âu). Có trong tay Jaguar – Land Rover, Volkswagen chẳng khác nào như hổ mọc thêm cánh. Đồng thời tập đoàn này cũng hứa hẹn sẽ có nhiều kế hoạch mới. Mang tính cách mạng để vực dậy Jaguar – Land Rover. Hi vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về lịch sử hãng xe volkswagen. Cảm ơn bạn đã quan tâm!

Nguồn: Maoluong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *