Posted on 904  

Hiện nay thế giới vẫn đang đối mặt với một vấn đề nguy cấp đó là dịch bệnh. Covid xảy ra với tốc độ lan truyền nhanh chóng. Chính phủ vẫn luôn khuyến cáo người dân phải nâng cao nhận thức và tự bảo vệ bản thân. Mỗi người đều hạn chế tụ tập, đeo khẩu trang nơi công cộng và luôn sử dụng sát khuẩn. Tuy nhiên nhiều người lại không sử dụng cẩn thận các dung dịch này. Họ không biết rằng các hóa chất như ethanol trong dung dịch sát khuẩn có thể phản ứng với các bề mặt trong xe. Điều này sẽ khiến chúng mau chóng xuống cấp nếu không có các lớp bảo vệ đặc biệt. Đây chính là lí do khiến nội thất xe bị ảnh hưởng. Gần đây các nhà nghiên cứu của Ford đã thực hiện thí nghiệm và đã chứng minh xe Ford có được lớp bảo vệ và duy trì tình trạng tốt nhất cho nội thất trong xe.

Tiến hành thử nghiệm

xe Ford được cung cấp dịch vụ khử trùng

Hàng loạt thử nghiệm các vật liệu xe với dung dịch sát khuẩn đã được thực hiện bởi các kỹ sư tại Ford. Họ thực hiện ngay từ những ngày đầu nghiên cứu và chế tạo sản phẩm. Dựa trên các kết quả đó, họ đã có được kết luận về cấu tạo hóa học của lớp phủ bảo vệ trên xe Ford. Nó đã được chứng minh có thể kéo dài và duy trì tình trạng tốt nhất của nội thất xe. Bên cạnh đó, thử nghiệm cũng được áp dụng trên tất cả các phụ kiện chính hãng được bán thông qua hệ thống đại lý chính hãng. Ngay từ những vật liệu nhỏ nhất như thảm lót sàn hay vỏ nhựa ốp trong xe.

“Ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong những năm trở lại đây, dung dịch rửa tay sát khuẩn đã trở thành một phần trong quá trình thử nghiệm dài hơi của chúng tôi.” – Ông Mark Montgomery, Kỹ sư Vật liệu cấp Cao tại Trung tâm Kỹ thuật Vật Liệu thuộc Trung tâm Kỹ thuật Dunton – Vương quốc Anh của Ford Châu Âu, chia sẻ. “Một số sản phẩm tưởng chừng như vô hại nhất nhưng thực tế lại có thể gây ra ảnh hưởng xấu khi tiếp xúc với các bề mặt nội thất. Đặc biệt là dung dịch rửa tay sát khuẩn, kem chống nắng và thuốc xịt côn trùng.’’

Sử dụng xe trong mùa Covid

xe Ford đậu trên núi

Hiện nay tình hình dịch Covid ngày càng nguy hiểm. Không phải nước nào cũng có thể kiểm soát được tình hình dịch bệnh. Vì thế xu hướng sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn ngày càng trở nên cần thiết. Một số dự báo gần đây cho thấy thị trường này sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trên toàn cầu trong năm 2020. Dự kiến gấp khoảng 2,5 lần so với năm 2019.

Việc dung dịch rửa tay giúp tiêu diệt vi khuẩn trên tay người dùng cùng với nội thất xe có thể tránh được các tác động gây hại tiềm tàng. Đừng quên rằng nhiều vùng khác trong khoang xe cũng có thể bị nhiễm khuẩn. Đặc biệt nếu bạn dùng chung xe với người khác. Khi vệ sinh xe, tránh sử dụng các sản phẩm có chứa chất tẩy, amoniac hoặc oxy già.  Bởi chúng có thể làm hỏng lớp chống vân tay và phủ chống chói của xe. Trong những trường hợp này, dung dịch vệ sinh và khử trùng nhà cửa là một lựa chọn thích hợp. Nó chắc chắn không gây hại cho nội thất xe.

Điều kiện thử nghiệm

nhiều ngườivẫn lựa chọn mua xe Ford trong mùa dịch

Đội ngũ của Ford trên thế giới đã thử nghiệm các mẫu vật liệu ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Thậm chí có trường hợp lên đến 74°C. Mức nhiệt độ mà bên trong xe có thể đạt tới nếu đỗ trên biển vào một ngày nắng nóng. Trong một số thử nghiệm khác, các mẫu vật liệu chịu sự tác động liên tục của tia cực tím. Thử nghiệm này nhằm mô phỏng sự tiếp xúc với mặt trời. Thời gian thí nghiệm cũng khá dài lên tới 1.152 giờ (tương đương 48 ngày). Các kỹ sư đã kiểm tra độ dẻo của nhựa ở nhiệt độ thấp khoảng -30°C. Họ đã liên tục để một quả cầu cao su nặng tác động lên. Điều này nhằm đảm bảo nhựa không bị nứt gãy trong trạng thái giòn nhất.

Thông qua bài viết chúng ta đã biết được Ford đã chăm chút cho những chiếc xe của mình kĩ càng như thế nào. Đó cũng chính là lí do đây là hãng xe được nhiều người ưa thích. Đại dịch Covid vẫn đang diễn ra, mọi người hãy trang bị phòng dịch kĩ càng và hãy sử dụng sát khuẩn cẩn thận để những chiếc xe của mình không bị ảnh hưởng nhé.

Nguồn: danhgiaxe.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *