Posted on 2,037  

Với công nghệ sản xuất hiện đại, ngày nay các hãng xe đã cho ra mắt nhiều màu sắc độc đáo. Tuy nhiên mua ô tô màu trắng vẫn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người. Ô tô là một tài sản giá trị và trước khi ra quyết định chủ nhân được cân nhắc kỹ lưỡng. Nên chọn hãng xe nào, phân khúc bao nhiêu, động cơ nhiên liệu như thế nào,… Đặc biệt vấn đề được quan tâm nhất là màu xe. Thông thường khách hàng sẽ có xu hướng chọn theo màu yêu thích. Hay màu hợp phong thủy để mua xe. Một số khác lại ưu tiên chọn những màu tối nhìn cho sạch sẽ, tránh bụi bẩn.

Bất kể giá thành có cao hơn so với các màu khác. Có hạn chế về thời gian sử dụng vì dễ thấy vết bẩn. Nhưng nhiều người vẫn chọn mua ô tô màu trắng. Thống kê trong năm 2020 cho thấy ô tô sơn màu trắng được lựa chọn nhiều nhất trong các màu. Theo công ty chuyên cung cấp sơn phủ cho các dòng xe hơi. Có tên Color Popularity Report của Axalta. Trong tổng số ô tô bán ra thị trường trong năm qua, ô tô màu trắng được khách hàng chọn mua nhiều nhất. Cụ thể, ô tô màu trắng bán ra thị trường chiếm tới 38%. Tiếp theo là màu đen với 19% và xe màu xám chiếm 15%. Sự phổ biến của màu bạc đã sụt giảm còn 9%, trong khi màu xám đã tăng lên.

Nhiều người chọn mua ô tô màu trắng

Tuy nhiên thực tế khách hàng trước khi chọn mua ô tô màu trắng cần biết những điều này. Hãy cùng myc tìm hiểu qua bài viết sau:

Dễ vấy bẩn hơn các màu sơn khác

Ô tô sơn màu trắng thường trông “sáng” hơn các lựa chọn màu sắc khác. Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến các vết bản bám trên ô tô màu trắng dễ nhìn thấy hơn xe sơn các màu khác. Đặc biệt là phân chim, vết bùn đất, nước bắn hay nhựa đường và cũng dễ dàng nhìn thấy những vết xước. Do đó, chủ sở hữu của những chiếc xe màu trắng cần phải vệ sinh rửa xe thường xuyên hơn bình thường nếu muốn chiếc xe luôn sạch sáng.

Màu bị xuống cấp theo thời gian

Ô tô sơn màu trắng ngoại thất theo thời gian sử dụng sẽ nhanh xuống màu hơn so với các xe sơn màu khác. Tùy theo điều kiện sử dụng. Tuy nhiên thông thường từ năm thứ 3, thứ 4 màu xe bắt đầu ố dần, nhất là với những chiếc ô tô thường xuyên đỗ ngoài trời nắng. Ánh nắng mắt trời chiếu trực tiếp kết hợp các yếu tố môi trường, thậm chi dung dịch rửa xe… Là những chất xúc tác khiến xe chuyển sang màu ố vàng nhanh hơn bình thường.

Màu trắng thể hiện sự sang trọng

Những vị trí sơn lại do va chạy, trầy xước…phôi sơn dễ biến dạng

Với những chiếc ô tô màu trắng phải sơn lại một số điểm, vị trí, khu vực…do trầy xước hay va chạm trong quá trình sử dụng, khả năng cao phôi sơn sẽ bị méo so với phần còn lại của xe. Từ đó, những xe màu trắng khi sơn lại một vài điểm, vị trí, khu vực… cũng sẽ dễ nhận biết hơn các màu khác. Đặc biệt, ô tô có ngoại thất màu trắng ngọc trai thường bị xếp vào loại màu khó khôi phục lại như ban đầu nhất.

Giá thành cao hơn các màu khác

Cùng một phiên bản, loại xe… những thực tế những năm gần đây, ô tô có ngoại thất sơn màu trắng thường có giá bán cao hơn các xe sơn màu khác. Đặc biệt, người mua ô tô màu trắng ngọc trai, trắng ánh kim… Thường phải chi thêm một khoản so với các lựa chọn màu sắc khác. Tiêu biểu như một số dòng xe Toyota tại Việt Nam. Nếu khách hàng chọn mua xe màu trắng ngọc trai. Giá bán sẽ cao hơn từ 8 – 10 triệu đồng so với các màu khác.

Ưu điểm khi mua ô tô màu trắng

Sang trọng: Xe hơi màu trắng dù là bình dân hay cao cấp thì đều mang lại cảm giác hiện đại, sang trọng và tươi mới. Đây là lí do khiến các hãng xe thường sử dụng xe màu trắng để giới thiệu trong các sự kiện ô tô. Ngoài ra, khi thiết kế xe, thông thường xe nguyên bản sẽ là màu trắng. Nhằm giúp các nhà thiết kế nhìn ra lỗi của xe.

Không lỗi mốt: Màu trắng, bạc, đen là 3 màu xe rất hiếm khi lỗi mốt. Các xe màu trắng thường được giá hơn khi bán lại cũng là vì vậy. Ngoài ra, đối với xe mới thì màu trắng là màu dễ trộn. Vì vậy xe màu trắng thường không có phụ phí. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu trung tính, rất dễ bán. Thậm chí, một số nhà sản xuất còn cung cấp sơn băng miễn phí khi bảo dưỡng. Tiện dụng: Màu trắng là màu phản nhiệt mạnh nhất. Vậy nên xe sẽ luôn thấp nhiệt hơn khi phơi dưới nắng.

Theo các nghiên cứu, xe màu trắng độ an toàn cao hơn, nhưng độ an toàn được đề cập ở đây không nói đến độ an toàn của cấu trúc và cấu hình thân xe mà đề cập đến độ phản quang của thân xe màu trắng cao hơn so với các màu sơn xe khác. Hãy tưởng tượng dù trời mưa bão hay đêm tối, thì chính vì lớp sơn xe màu trắng có độ phản quang cao nên dễ được các chủ xe khác phát hiện hơn, điều này đương nhiên làm giảm tỷ lệ tai nạn giao thông.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *