Posted on 948  

Để sở hữu một chiếc xe hơi thì đây là điều vô cũng đơn giản. Nhưng mua được một chiếc xe với giá rẻ thì bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Hãy em mục đích sử dụng của bản thân là gì?. Khả năng tài chính hiện tại như thế nào?. Bạn cảm thấy thời điểm này đã thích hợp cho bạn mua xe hay chưa.

Trên thị trường xe hơi hiện nay. Bạn có thể thấy đươc có vô vàng những hãng xe khác nhau. Nhiều mẫu mã hấp dẫn, bắt máy, thu hút mọi ánh nhìn,… Và đặc biệt giá cả cũng khác nhau, chênh lệch vài chục triệu đồng là điều bình thường. Nhưng trước tiên quyết định mua bạn hãy cân nhắc kỹ. Vì khi mua một chiếc xe hơi bạn phải tốn bao nhiêu chi phí cho một năm. Bạn sẽ làm gì để kiếm lại được tiền bạn đã đầu tư cho nó.

Chính vì điều này, để mua được một chiếc xe hơi mới nhưng với giá rất rẻ hơn mặt chung hiện nay. Theo như kinh nghiệm lâu năm trong việc mua bán xe thì myc sẽ giúp bạn có được một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Tiết kiệm chi phí cho chính bản thân và gia đình bạn nhưng lại có được một chiếc xe như mong muốn.

Tham khảo các thông tin của xe

Trước khi quyết định đến showroom đặt vấn để mua xe. Bạn hãy tham khảo thông tin về các chương trình khuyến mãi, phiên bản sản phẩm đang bán chạy hay nằm trong top ‘ế’ trên thị trường. Những trang bị và tính năng còn thiếu trên xe so với các đối thủ và chính sách sau bán hàng. Tất cả những thông tin này là vũ khí đắt giá giúp bạn dễ dàng thương lượng và có quyền ép giá đại lý.

Bạn cần tiết chế cảm xúc của bản thân

Đừng bao giờ để các tư vấn bán hàng biết được rằng bạn rất thích chiếc xe và nhất là quý mến họ. Cho dù đó là chiếc xe mà bạn hằng mơ ước được sở hữu. Bạn đang rất mong chờ để được sở hữu nó.

kiềm chế bản thân khi đi mua ô tô

Việc không thể đọc vị được cảm xúc của khách hàng là điều làm cho các tư vấn bán hàng bối rối nhất. Khiến các tư vấn bán hàng khó có thể sử dụng các chiêu bài quen thuộc của mình.

Mục đích sử dụng xe

Đầu tiên, khách hàng nên xác định mục đích sử dụng xe của mình, nếu công việc đi lại thường xuyên trên những quãng đường dài thì nên lựa chọn dòng sedan có thiết kế rộng rãi, nhằm tạo sự thoải mái. Chính vì thế bạn nên cân nhắc đến tần suất sử dụng xe và số người trong gia đình có thể sử dụng được. Khi đó, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất về kích thước cho chiếc xe mới. Những lưu ý cho bạn, sedan thường sử dụng trong thành phố với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt. Còn minivan hoặc hatchback lại phù hợp với những chuyến di chuyển cùng gia đình. Trong khi SUV dành cho những người ưa off-road.

Mục đích sử dụng xe

Với mục đích sử dụng cho gia đình, di chuyển chủ yếu trong thành phố. Thỉnh thoảng đi du lịch cuối tuần thì có thể tham khảo SUV 5 chỗ cỡ nhỏ hoặc MPV 7 chỗ. Ngoài ra, nếu cần động cơ mạnh mẽ để thực hiện những chuyến “phượt” núi rừng thì dòng SUV sẽ thích hợp hơn.

Giá cả phải đi cùng với chất lượng

Số tiền bỏ ra khi mua xe là không hề nhỏ. Cho nên khách hàng cần chú trọng đến chế độ bảo hành. Thương hiệu xe và mức giá có phù hợp với “option” trên xe hay không?. Kinh nghiệm thực tế nhất trước khi chọn mua ôtô, là đến các showroom trải nghiệm và lái thử.

Thời điểm thích hợp để mua xe

Khách hàng nên chọn thời điểm mua xe vào những dịp cuối năm và đầu năm mới, Vì đây chính là thời điểm thích hợp mà hầu hết các đại lý muốn tăng doanh số bán hàng. Lúc này, sẽ có hàng loạt chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho người mua nhằm kích cầu.

Không vội vàng

Khách hàng cần dành thời gian để tìm hiểu về mẫu xe đang quan tâm. Đồng thời, so sánh giá bán, mức độ an toàn,… Công nghệ đi kèm với các mẫu xe cùng phân khúc trước khi quyết định ký hợp đồng. Mua xe ô tô mới cũng như mua một căn nhà, nó là một vật có giá trị rất lớn. Do đó, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu thông tin về loại xe quan tâm và cân nhắc kỹ trước khi ký hợp đồng. Mọi thứ cần phải đi theo trình tự rõ ràng để tránh những phiền toái về sau.

Những chi phí bảo dưỡng

Không chỉ có giá thành xe. Khách hàng cần quan tâm đến chi phí bảo dưỡng. Chế độ bảo hành sau khi mua. Ngoài ra, còn có phí bảo hiểm dân sự, bảo hiểm thân vỏ, bảo trì đường bộ,… Một số chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng.

Lái thử xe trước khi xuống tiền

Hiện nay, hầu hết những đại lý xe đều chuẩn bị lượng xe mẫu, dùng để cho khách hàng trực tiếp lái thử xe ngay tại đó. Đây là việc hết sức quan trọng bởi vì đây chính là cảm nhận thực tế của bạn đối với chiếc xe bạn sẽ mua. Dù bạn có xem bao nhiêu clip trên mạng, có đọc bao nhiêu bài báo và có nghe bao lời khen chê từ bạn bè, người thân. Cũng không bằng một lần bạn lái thử và chính bản thân mình cảm nhận nó.

Bởi vì, chính bạn mới là người sẽ sở hữu xe, chứ không phải là người thân hay bạn bè. Và bạn là người trực tiếp sử dụng chiếc xe đó hằng ngày. Và công việc của bạn cũng sử dụng chiếc xe đó. Nên bạn phải thử xem khi lái chiếc xe này, mình có hài lòng không. Bạn sẽ  cảm thấy thoải mái không hơn là việc nghe nói trên clip và xem qua phần ngoài xe.

Nguồn: Livestream.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *