Posted on 2,781  

Ngành sản xuất ô tô của Mỹ được tập trung phát triển ngay từ rất sớm. Bởi vì thế Mỹ vẫn đang là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực sản xuất xe ô tô. Nơi đây cũng chính là nền tảng giúp ngành công nghiệp ô tô phát triển mạnh mẽ. Những chiếc xe hơi của Mỹ nổi bật với sự mạnh mẽ, khả năng vận hành ổn định vùng với logo độc đáo. Chính những đặc điểm nổi bật này giúp ngành sản xuất ô tô đã có được chỗ đứng vững chắc trên toàn thế giới. Dưới đây myc đã liệt kê được các thương hiệu sản xuất xe ô tô nổi tiếng được rất nhiều người biết đến. Những thương hiệu quen thuộc này chắc có thể bạn đã từng nghe hoặc nhìn thấy ở đâu đó đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

 

Hãng xe FORD

logo hãng xe Ford

Năm thành lập: 1903

Công ty mẹ: Ford Motor Company

Trong số tất cả các thương hiệu xe hơi Mỹ Ford có thể có vị trí đặc biệt nhất trong lịch sử ô tô với mẫu thiết kế logo in sâu trong tâm trí người dùng. Người thành lập công ty là Henry Ford. Công ty đi tiên phong trong sản xuất hàng loạt xe ô tô bằng cách giới thiệu nhiều đổi mới cho ngành công nghiệp, chẳng hạn như dây chuyền lắp ráp, và làm cho chiếc xe giá cả phải chăng cho tầng lớp trung lưu.  Ford nổi tiếng là dòng xe mạnh mẽ, khả năng vượt mọi địa hình cực tốt, bứt tốc vượt các xe khác nhanh chóng. Nhiên liệu tiêu thụ không quá nhiều nên được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay Ford đã trở thành thương hiệu ô tô toàn cầu bán hàng triệu xe trên toàn thế giới.

Hãng xe Chevrolet

logo xe Chevrolet

Được thành lập: 1911

Công ty mẹ: General Motors

Xe Chevrolet còn có tên gọi khác là Chevy. Nó có tên đầy đủ là Chevrolet Division of General Motors Company. Kể từ khi “bowtie” nền tảng thương hiệu nổi tiếng của Mỹ vào đầu thế kỷ trước, Chevrolet và Ford đã có sự cạnh tranh và dần trở nên gay gắt. Xe Chevrolet có giá cả phù hợp, công ty chính là thương hiệu hàng đầu của GM. Xe thương hiệu Chevrolet được bán ở các thị trường trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, họ cũng sản xuất xe thể thao, bao gồm cả chiếc Corvette nổi tiếng, xe tải và vận chuyển thương mại. Ngoài ra còn có SUV Chevrolet, Suburban được tạo ra từ năm 1933.

Hãng xe Chrysler

logo xe chrysler

Năm thành lập: 1925

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Ngay từ khi bắt đầu, nhà sản xuất xe Chrysler đã tạo ra các nhãn hiệu khác nhau và mục đích riêng, bao gồm Dodge, Plymouth và DeSoto.  Trụ sở cảu Chrysler được đặt ở thành phố Auburn Hills, bang Michigan, Mỹ. Mặc dù, các nhà sản xuất xe ô tô của Mỹ gặp phải nhiều khó khăn, nhưng đã sống sót trong những năm 1970 và 2000. Ngày nay Chrysler thuộc quyền sở hữu của Fiat Chrysler của Mỹ và sản xuất theo mô hình thị trường đại chúng. Chrysler Group LLC chính là một trong Big Three của ngành công nghiệp sản xuất xe hơi tại Mỹ, ngoài Ford và General Motors. Thương hiệu Chrysler được định vị ở phân khúc cao cấp. Nó cạnh tranh trực tiếp với Cadillac của General Motors và Lincoln của Ford Motor.

Hãng xe Cadillac

logo xe Cadillac

Năm thành lập: 1902

Công ty mẹ: General Motors

Cadillac là một người Mỹ đây là thương hiệu xe hơi sang trọng hình thành trên cơ sở Công ty Henry Ford và sau đó được mua lại bởi GM. Xe Cadillac được phân phối tại 34 thị trường khác trên toàn thế giới. Ô tô Cadillac đứng đầu trong lĩnh vực xe ôtô xa xỉ tại Hoa Kỳ. Cadillac thiết lập các tiêu chuẩn của động cơ V8, thường được sử dụng cho mục đích thể chế và chính phủ và cung cấp nền tảng cho xe limousine, xe cứu thương, xe tang lễ. Cadillac đã có chiếc xe đầu tiên của Mỹ giành được Câu lạc bộ ô tô Hoàng gia của Vương quốc Dewar Trophy.

Hãng xe Dodge

logo xe Dodge

Được thành lập: 1900

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Được thành lập vào năm 1900 với vai trò nhà cung cấp phụ tùng. Dodge Brothers đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trong năm 1914. Công ty này được định vị xe tầm trung. Nó cũng sớm xác nhập với Chrysler. Các thương hiệu còn được biết đến với việc sản xuất xe tải. Tuy nhiên, sau khi tiếp quản Fiat, Dodge đã không tiếp tục các mô hình thị trường đại chúng, xe tải. Hãng tập trung vào xe hiện đại có hiệu suất, chiếc xe thể thao Mỹ.

Hãng xe Jeep

logo xe Jeep

Được thành lập: 1941

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Các xe ô tô Jeep đầu tiên, có tên là Willys MB, là ánh sáng chính  xe của quân đội Mỹ trong Thế chiến II. Xe có khả năng off-road, thiết kế đơn giản và độ bền. Điều này đã kích hoạt tạo ra một thương hiệu xe Jeep vào năm 1950. Kể từ khi chiếc xe Jeep đã được một nhà lãnh đạo trong thị trường SUV Mỹ và có một vai trò lớn trong chương trình phát triển nhóm FCA .

Hãng xe RAM

logo xe RAM

Được thành lập: 2010

Công ty mẹ: Xe Fiat Chrysler

Dodge đã được một trong những nhà lãnh đạo trong sản xuất xe tải kể từ khi bắt đầu lịch sử của nó. Tuy nhiên, sau khi Fiat tiếp quản, Dodge đã tách các bộ phận xe tải. Sau đó đặt tên là Ram Trucks theo mô hình bán tải thành công nhất. Ngày nay công ty đã có thể sản xuất và cung cấp xe tải chủ yếu cho thị trường Bắc Mỹ.

Hãng xe Lincoln

logo xe Lincoln

Năm thành lập: 1917

Công ty mẹ: Ford Motor Company

Lincoln tự hào lịch sử nổi tiếng là một trong những thương hiệu cao cấp nhất của Mỹ. Lincoln là bộ phận của Ford cho hầu hết thời gian của nó. Ngay từ khi mới được xây dựng, Lincoln đã tạo được cho mình một vị thế hoàn toàn khác so với các đối thủ. Hãng cho ra mắt toàn những dòng xe sang trọng. Các nhà sản xuất đã cung cấp xe limousine cho nhiều tổng thống Mỹ, trong đó có cả J.F.Kennedy. Vào tháng 3 năm 2015 Lincoln đã tiến hàng trở về mô hình hàng đầu của Continental. Lincoln cho rằng nên tăng cường sự hiện diện của công ty tại thị trường mới nổi ở Trung Quốc.

Hãng xe BUICK

logo xe BUICK

Năm thành lập: 1899

Công ty mẹ: General Motors

 Buick là một trong những thương hiệu có truyền thống lâu đời nhất của đất nước này với sáng tạo phong phú có từ đầu thế kỷ. Với mục đích nhắm tới những người mua cho những chiếc xe sang trọng truyền thống của Mỹ. Xe của Buick ưu tiên sự sang trọng hơn là kiểu dáng của chiếc xe. Buick có hơn một lịch sử hàng trăm năm với nguồn gốc của GM. Trong hệ thống cấp bậc của công ty thương hiệu này được đặt ở giữa Chevrolet và Cadillac . Những mô hình của nó về cơ bản được đặt tên là Opel. Hãng ô tô Buick được bán tại các thị trường thế giới nơi mà các thương hiệu Đức không hiện diện, cụ thể là Mỹ, Trung Quốc, Canada và Mexico .

Hãng xe GMC

logo xe GMC

Được thành lập: 1901

Công ty mẹ: General Motors

Đây đã là hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai trên thế giới. Kể từ đầu thế kỷ 20 GMC sản xuất các loại xe như: xe tải và xe thương mại. Mặc dù là về cơ bản giống với xe Chevrolet,  mục đích GMC là xe tải và xe thương mại. Công ty cũng đào tạo huấn luyện viên đến tận năm 1980. Ngày nay GMC cung cấp rất nhiều loại xe tải, SUV và xe tải ở Bắc Mỹ và Trung Đông.

Hãng xe Tesla

logo xe Tesla

Được thành lập: 2003

Tesla Motors là một nhà sản xuất xe điện và truyền động điện. Nó được thành lập vào năm 2003 tại California .  Xe hoàn toàn bằng điện giá cả phải chăng và thuận tiện. Tesla tạo ra những đổi mới cho thị trường và cung cấp loại ô tô như Toyota, Daimler. Sedan 4 cửa sang trọng đã trở thành một điểm nổi bật của  xe điện hiện đại. Danh hiệu “Thương hiệu xe hơi có giá trị nhất thế giới”  của Toyota mới đây đã bị Tesla “lấy mất” trước sự ngạc nhiên của cả ngành công nghiệp ô tô.

Những thương hiệu này đã may mắn đã trải qua được những khủng hoảng trong lịch sử.  Trong khi nước Mỹ  đã trải qua việc rất nhiều nhà sản xuất xe ô tô lớn mà đã ngừng sản xuất vì tài chính. Một trong những nhà sản xuất xe ô tô lâu nhất trên thế giới Oldsmobile, đã hủy bỏ bởi GM vào 2004. SUV, Pontiac, Saturn, Hummer đã tái cơ cấu trong năm 2010. Plymouth đã tiếp tục kế hoạch phát triển Chrysler. Điều này cũng giúp cho Ford chia Mercury vào năm 2011.

Trên đây là danh sách 11 hãng sản xuất đi đầu trong lĩnh vực ô tô của Mỹ và những mẫu logo được thiết kế từ những công ty thiết kế logo chuyên nghiệp mà bạn có thể tìm hiểu thêm.

Nguồn: giaiphaplogo.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *