Posted on 912  

Như các bạn đã biết, BMW là một hãng xe hàng đầu của Đức. Không phải ai cũng có điều kiện để sắm cho mình một chiếc xe cao cấp này. BMW được nhiều người đánh giá là chiếc xe không chỉ có ngoại hình làm bao nhiêu người say đắm mà còn có động cơ siêu việt. Một khi sở hữu xe của hãng này, chúng ta phải luôn duy trì sự mạnh mẽ của nó mang lại. Vì thế, bạn nên tìm hiểu làm thế nào để bảo dưỡng xe BMW một cách hiệu quả nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kĩ điều đó qua bài viết sau.

Mục lục

Bảo dưỡng BMW

Đảm bảo sự an toàn trong bảo dưỡng

Bạn có biết ! Hơn 50.000 chi máy từ lớn đến nhỏ là con số cấu tạo nên một chiếc xe BMW đời mới. Trong quá trình hoạt động, chúng ta không thể tránh được những vấn đề hao mòn và hỏng hóc của các chi tiết trên xe.

Để đảm bảo cho việc hoạt động của xe trở nên tốt hơn trong từng giai đoạn. Những tài xế luôn phải tự trang bị cho mình nhiều kiến thức để giữ gìn và bảo quản cho xe an toàn nhất. Và điều tối quan trọng là phải nắm được lịch trình thay thế và bảo dưỡng xe BMW theo định kỳ xuyên suốt quá trình sửa dụng xe.

Bảo dưỡng BMW đúng cách và có quy trình hệ thống sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe, giảm chi phí sửa chữa tới mức tối đa cũng như tìm kiếm được sự an tâm, an toàn khi sử dụng xe trên đường, nhất là trong những hành trình dài. Bảo dưỡng BMW – Cách rất đơn giản để giữ giá trị chiếc xe của bạn luôn sang trọng và lịch lãm.

Lịch bảo dưỡng BMW định kỳ như sau :

Khi được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo độ an toàn, ổn định của các chi tiết máy và giảm sự cố hỏng hóc. Đồng thời tăng tuổi thọ cho các chi tiết máy và động cơ xe. Các nhà sản xuất đề nghị xe phải thường xuyên bảo dưỡng kiểm tra định kỳ để đảm bảo an toàn và tính ổn định của xe. Không những thế, luật pháp quốc gia cũng bắt buộc xe phải kiểm định chất lượng hàng kỳ nhằm đảm bảo an toàn của phương tiện khi tham gia giao thông và dễ dàng quản lý chất lượng phương tiện.

Nên đưa bảo dưỡng xe BMW của bạn sau mỗi 4000km hoặc sau 3 tháng sử dụng.

Các bộ phận cần được bảo dưỡng

Nhớt động cơ: Giống như việc bảo dưỡng và kiểm tra. Nên thay nhớt sau mỗi 4000 km hoặc 3 tháng sử dụng.

Lọc nhớt: Để đảm bảo việc loại bỏ các tạp chất giúp động cơ luôn sạch và làm tăng hiệu quả bôi trơm của nhớt. Thông thường cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt. Hoặc từ 8.000 – 10.000 km.

Lọc gió động cơ – Lọc gió máy lạnh: Chi phí dành cho chi tiết này khá rẻ. Tuy nhiên bạn chỉ cần thay lọc gió sau 24 tháng sử dụng hoặc 40.000 km.

Lọc nhiên liệu: BMW đời mới là dòng xe phun nhiên liệu trực tiếp nên bộ lọc nhiên liệu. Phải hoạt động liên từ khi bạn nổ máy đến khi dừng xe để ngăn chất bẩn làm tắc kim phun. Bạn nên thay lọc nhiên liệu sau 2 năm hoặc chạy được quãng đường 40.000 km.

Nước làm mát động cơ: Để nước làm mát hoạt động hiểu quả và không để nó biến chất quá nhiều. Nên thay nước mới sau 40.000 km hoặc sau 2 năm.

Hệ thống phanh: Cứ sau khoảng 20.000 km; bạn nên kiểm tra phanh một lần. Dầu thắng nên thay sau mỗi 40.000 km hoặc 2 năm sử dụng.

Bugi: Có thể bạn đã biết, việc bảo dưỡng xe BMW của bạn sẽ khó khăn hơn nếu hư hỏng có liên quan đến hệ thống đánh lửa. Việc Bugi quá cũ đánh lửa kém làm giảm hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu, bỏ cháy, tăng lượng khí thải. Có thể gây kích nổ.Bạn nên thay bugi mỗi 40.000km hoặc sau 2 năm.

Hệ thống lái: Thường những tai nạn nghiêm trọng đều bắt nguồn từ hệ thống lái. Hệ thống lái trục trặc không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn. Còn làm mất cảm giác êm ái của người tài xế. Khi phát hiện những dấu hiệu như lái nặng,nhẹ hơn bình thường, có tiếng kêu khi đánh lái, hao hụt dầu trợ lực lái… Bạn cần cho xe đi kiểm tra gấp.

Để có thể bảo dưỡng xe BMW phần hệ thống lái chính xác hơn. Các kỹ thuật viên cần phải sử dụng thiết bị chẩn đoán chuyên hãng để can thiệp. Để tránh những trường hợp xấu, bạn nên kiểm tra hệ thống lái BMW của bạn sau mỗi 20.000km. Đối với dầu trợ lực lái, nên thay sau mỗi 40.000 km hoặc sau 2 năm.

Hệ thống lạnh: Tại Only BMW chúng tôi sẽ kiểm tra hệ thống lạnh cho các bạn. Mà không cần phải tháo taplo, đảm bảo độ Zin mới trên xe của bạn. Nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lạnh sau mỗi 24 tháng hoặc 40.000 km.

Nhớt cầu – nhớt hộp số:

Nhớt cầu và đặc biệt là nhớt hộp số tự động có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt cầu – nhớt hộp số cứ sau 80.000 km.

Bình ắc quy: Với mỗi bình ắc quy tốt, chính hãng. Để tránh chi phí bảo dưỡng xe BMW của bạn tăng cao do các bệnh phát sinh hoặc có liên quan đến ắc quy. Nên thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 3-5 năm sử dụng

Lốp xe: Nên thay lốp sau mỗi 60.000 km và để lựa chọn đúng loại lốp xe phù hợp cho từng dòng. Bạn cần tham khảo 

Hoặc khi có các hiện tượng sau thì nên bảo dưỡng xe BMW của bạn ngay lập tức:

Bảo dưỡng xe khi phát hiện sự khác thường

Động cơ chạy không ổn định, có nhiều tiếng ồn lạ phát ra từ khoang máy.

Công suất máy giảm rõ rệt.

Có hiện tượng rò rỉ dầu nhớt từ động cơ.

Khi có tiếng ồn bất thường phát ra từ hệ thống xả.

Lốp xe có tiếng rít mạnh khi rẽ,mòn không đều hoặc phanh hoạt động không hiệu quả,xe bị lệch khi phanh.

Cảm giác xe bị lệch khi lái thẳng, khó điều khiển, mất cảm giác lái.

Nhiệt độ của động cơ hay nước làm mát cao hơn bình thường.

Nguồn: Onlybim.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *