Posted on 721  

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản cho biết màn hình máy tính bảng Nissan có thể được gỡ bỏ trong tương lai vì 2 hệ thống màn hình sẽ tốt hơn so với thiết kế dạng máy tính bảng.

Hãng xe Nissan tiếp tục trung thành với màn hình dạng ngang; với khả năng chống lại sự phổ biến của chiếc xe. Màn hình độc đáo dạng máy tính bảng được ưa thích ở Hoa Kỳ; các nhà sản xuất châu Âu, từ các hãng hạng sang như Mercedes-Benz; Volvo, Tesla, cho đến các hãng như Renault, Ford, Peugeot. Đặc biệt hiện nay, các hãng này còn đang trong vòng chạy đua về kích thước của màn hình tablet này.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết màn hình máy tính bảng Nissan có thể được gỡ bỏ; lý do được hãng đưa ra là do hệ thống 2 màn hình tốt hơn và tiện lợi hơn thiết kế dạng máy tính bảng. Theo các chuyên gia, khi các thành viên khác của giới xe hơi dường như bị thu hút bởi màn hình máy tính bảng kích thước lớn trên bảng điều khiển; nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản tạo ra con đường riêng; dự kiến sẽ xóa màn hình máy tính bảng Nissan.

Màn hình tablet Nissan có thể không xuất hiện trong tương lai

Các nhà nghiên cứu lịch sử của hãng Nissan cho biết, những mẫu ô tô đầu tiên được tạo ra từ năm 1911. Năm 1914, mẫu xe hơi đầu tiên được thiết kế và lắp ráp với tên gọi Dat Car. Nhưng nó chỉ là một chiếc xe du lịch hình hộp nhỏ. Dat Car được cho là sản phẩm đầu tay của Mr Hashimoto – một trong ba người sáng lập Nissan. Sau này Dat Car là ý tưởng nền tảng để phát triển Datsun nổi tiếng.

Tập trung vào chất lượng và cố gắng thích ứng với nhu cầu của người dùng đã giúp xe Nissan chinh phục được khách hàng. Theo các chuyên gia ô tô nhận định, khi các thành viên khác trong giới ô tô dường như bị thu hút bởi màn hình đồ sộ dạng máy tính bảng trên bảng điều khiển, hãng xe này đang tự tạo ra con đường của riêng mình và dự kiến loại bỏ màn hình tablet Nissan. Màn hình tablet Nissan có thể biến mất trong tương lai.

Hệ thống hiện thị dạng cong

Màn hình xe Nissan Ariya

Mẫu xe thể hiện điều này chính là Nissan Ariya concept. Xe có hệ thống hiển thị dạng cong, dài và thanh lịch với 2 màn hình. Một màn hình dành cho đồng hồ và một cho các chức năng thông tin giải trí.Đây là ví dụ phù hợp với ngôn ngữ thiết kế “Timeless Japanese Futurism” của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản. Nissan Ariya concept có đặc điểm quen thuộc gợi nhớ đến Nissan Murano mới nhất. Bên cạnh việc trông khá đẹp, hệ thống công nghệ ô tô 2 màn hình được Nissan xem là sự lựa chọn tốt hơn; thân thiện hơn so với thiết kế dạng máy tính bảng.

“Theo tự nhiên, mắt người nhìn từ bên này sang bên kia khi lái xe. Mọi người có thể nhìn thấy; tiếp thu nhiều thông tin hơn nếu màn hình được đặt theo chiều ngang. Tầm nhìn ngoại vi cũng trở nên tốt hơn theo cách này”; ông Tomomichi Uekuri – Giám đốc cấp cao về kỹ thuật của Nissan – cho biết. Vì vậy, ý nghĩa đằng sau màn hình độc đáo của Ariya là nhằm tối ưu hóa thông tin để tiết kiệm nhiên liệu.

Hệ thống 2 màn hình của Nissan Ariya concept kết hợp với “đường chân trời” trực quan được tạo bởi beltline (mép dưới cửa kính); bảng điều khiển. Thiết kế này sẽ không bao giờ hút mắt người lái xe ra xa khỏi đường. Người lái càng nhìn về phía trước càng nhiều thì càng an toàn.

Màn hình xe Nissan Ariya

Hệ thống hiện thị dạng cong

Hệ thống 2 màn hình của ô tô Nissan Ariya cũng cho phép nhà sản xuất ô tô thực hiện một số điều chỉnh thú vị. Theo mặc định, các chức năng như điều khiển HVAC, điều khiển radio và phát trực tuyến; định vị thường được chuyển xuống màn hình trung tâm. Trong khi đó, màn hình của người lái mặc định hiển thị cụm đồng hồ tiêu chuẩn. Tuy nhiên, với cử chỉ vuốt đơn giản, người lái xe có thể nói hoặc di chuyển hướng dẫn chỉ đường từ màn hình trung tâm sang màn hình của người lái và ngược lại. Điều này làm cho việc sử dụng hệ thống trở nên trực quan và tự nhiên hơn. Nissan Ariya concept có thể bắt đầu được bán ra ở Mỹ vào đầu năm 2021.

Thiết kế màn hình xe Nissan Ariya; còn mang tính thẩm mỹ khi trở thành một phần liền mạch với bảng táp lô. Màn hình điều khiển dạng điện tử toàn phần được đặt ngay sau vô lăng. Màn hình giải trí tích hợp hệ điều hành nằm ở bên cạnh. Mặc dù là hai màn hình tách biệt; thông tin có thể di chuyển hoặc được vuốt từ màn hình này sang màn hình kia và ngược lại. Cả hai được nối lại với nhau một cách khéo léo; tạo cảm giác liền mạch và thống nhất.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *