Posted on 2,182  

Ngoài việc kinh doanh xe máy và ô tô , ngành kinh doanh xe điện hiện nay cũng đang được khai thác vì được đánh giá là trên đà của sự phát triển bởi tính tiện lợi và dễ sửa chữa của nó. Xe điện đang được coi là xu hướng của giới trẻ hiện nay. Cùng những con số doanh thu ngất ngưởng, nhiều người đã có nung nấu ý định mở cho mình một tiệm bán xe điện riêng. Và tất nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng thành công trong việc này vì thiếu các bước chuẩn bị quan trọng.

Để giúp bạn giải quyết trăn trở, chúng tôi đã tổng hợp lại các bước mà bạn cần chuẩn bị trước khi tham gia giới kinh doanh xe điện. Hãy điểm lại ngay thiếu sót của bản thân trong việc kinh doanh qua bài viết dưới đây.

Lý do xe điện phát triển

Để nắm rõ được thông tin trong việc kinh doanh xe điện, điều đầu tiên bạn cần phải biết lý do tại sao nó phát triển?

Vào khoảng 8 năm trở lại đây, xe điện rất được ưa chuộng. Đặc biệt là khu vực miền Bắc bởi các lý do:

  • Chất lượng sản phẩm được cải tiến đem lại sự thuận tiện
  • Mẫu mã hiện đại và đa dạng cho khách hàng chọn lựa
  • Đáp ứng được nhu cầu di chuyển của người dân
  • Giá thành hợp lý và tiết kiệm nhiên liệu
  • Bảo vệ môi trường bởi khói bụi và được nhà nước khuyến khích
  • Trọng lượng nhỏ gọn dễ di chuyển

Bí quyết cho việc kinh doanh xe điện

 

xe điện phù hợp với mọi người

Giờ hãy bắt đầu vào ý chính trong ngày hôm nay nhé!

Nắm được đối tượng khách hàng mua xe

– Nắm rõ được đối tượng mua xe

Điều này được xem là lý do quan trọng nhất trong việc phát triển kinh doanh. Và đối tượng chính để bạn có thể nhắm vào trong việc kinh doanh xe điện là : Học sinh, người già. Bởi xe điện được sản xuất ra với tính năng tối ưu về độ an toàn và giá thành rẻ, nên sẽ luôn là lựa chọn ưu tiên của các bậc phụ huynh dành cho con em.

– Tham khảo nhu cầu sử dụng, màu sắc ưa thích của khách

Bạn hãy nhẹ nhàng hỏi khách hàng nhu cầu và để mắt tới loại xe như nào. Sau đó, bạn đã có thể thu nhỏ phạm vi và tư vấn một cách dễ dàng. Đây là bước quyết định của khách hàng trước khi đồng ý bỏ tiền ra đầu tư vào xe điện.

– Đánh giá các điều kiện khách quan của địa hình, văn hóa của khu vực mình định mở cửa hàng kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện

Điều này nên được tham khảo trước khi bạn quyết định thuê mặt bằng để mở tiệm. Một điểm đáng quang trọng là bạn nên xem xung quanh có cửa hàng có thể cạnh tranh không.

Để làm được các điều trên, bạn nên bỏ nhiều thời gian ra trong việc tham khảo thị trường, khảo sát khu vực xung quanh đó.

Độ cạnh tranh trong kinh doanh xe điện

Nếu xung quanh khu vực bạn có ý định mở tiệm và có một cửa hàng cạnh tranh. Hãy tham khảo, quan sát và phân tích các hộ kinh doanh đã thành công trong khu vực đó. Và nếu bạn nhắm mình sẽ là đối tượng cạnh tranh với hộ kinh doanh ấy, hãy tự tin và bắt tay vào để tham gia ngay giới kinh doanh xe điện. Để đạt được điều này, bạn nên khai triển thêm nhiều dịch vụ tại tiệm của bạn. Ví dụ như sửa chữa chỉ riêng cho xe điện, ưu đãi cho khách hàng nếu giới thiệu người khác, bán gói bảo hành riêng cho từng năm,…

Nếu không, bạn có thể tham gia là một chi nhánh với hộ kinh doanh ấy tại địa bàn khác.

Điều nào ở trên cũng đều mang lại lợi nhuận cho bạn, thế nên hãy tham khảo kĩ các bước nhé.

Nguồn hàng cho việc kinh doanh xe điện

 

xe điện đa dạng mẫu mã

Điều này thật sự quan trọng khi bạn muốn nhúng tay vào giới kinh doanh xe điện !

Khi có ý định mở bán, hãy tìm nhiều nguồn hàng sẵn sàng cho việc kinh doanh của bạn. Bởi ta không nên chỉ phụ thuộc vào một nguồn hàng nhất định. Điều ấy sẽ khiến bạn thêm phụ thuộc và chứng tỏ bạn chưa thể có cho riêng mình một cửa hàng kinh doanh riêng !

Các nguồn hàng cung cấp phải đạt đủ các yếu tố :

-Chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành – Đây là một trong những yếu tố để đánh giá chất lượng sản phẩm trong kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

– Giá cả của sản phẩm và mức độ đa dạng của sản phẩm là yếu tố rất quan trong bởi nó liên quan đến lợi nhuận của chính chúng ta.

– Hình thức thanh toán làm sao để có lợi nhất về dòng tiền và an toàn nhất có thể.

– Hình thức vận chuyển làm sao để bảo vệ được hàng hóa an toàn và không bị trầy xước.

Kiến thức chuyên ngành của xe điện

sự yêu thích của xe điện ngày càng tăng

Bạn nên đầu tư bản thân một buổi khóa học nghề về ngành xe điện mà bạn đang để ý tới. Hãy nắm kiến thức để chắc chắn bạn sẽ quản lý và đào tạo nhân viên đem lại chất lượng. Không kém quan trọng, bạn nên tích lũy kinh nghiệm của các đàn anh đi trước trong việc kinh doanh nếu có cơ hội. Và cũng đừng lo lắng quá nếu không có ai, hãy tham khảo thêm trên MYC .

Nhân sự cho cửa hàng kinh doanh

Bạn sẽ phải dành thời gian ra để tuyển cho cửa hàng mình một dàn nhân sự tốt. Bởi nhân sự là người chính sẽ ” quản lý ” cửa hàng thay bạn. Mấu chốt khẳng định bạn có đánh bại được chỗ khác không đều dựa vào nhân lực mà bạn có. Với mỗi nhân lực được nhận vào, bạn nên có quy trình, giáo trình đào tạo nhân viên.

Nếu việc này diễn ra thuận lợi, việc kéo khách quay trở lại mua không còn là việc quá khó khăn

Số vốn nhất định để có thể mở đầu tư

Dù cho việc kinh doanh này phức tạp, nhưng đổi lại sẽ đem lại doanh số ổn định. Khi bắt đầu mở kinh doanh, hãy ghi chú lại kĩ các điều kiện về vốn ở dưới:

– Khoản vốn để đầu tư ban đầu cho kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

– Khoản vốn để duy trì và trả chi phi cố định trong kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

– Khoản vốn để marketing trong kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện.

-Khoản vốn chính xác để duy trì nhân sự

Chú ý: Theo khảo sát thì dự trù là khoàng 300 triệu trở lên

Xác định địa điểm để bắt đầu việc kinh doanh

Khuyến khích bạn nên tìm địa điểm ở trung tâm, nhiều khu dân cư và người qua lại hàng ngày. Đi kèm theo đó là giá thuê mặt bằng phải phù hợp và dưới mức quy định nhằm duy trì được cửa hàng kinh doanh. Về điều kiện mặt bằng, đây phải là nơi rộng rãi đủ chỗ cho việc để xe trong kho, đủ chỗ để xe cho việc bày trí và sửa chữa. Còn nếu hai điều trên đối nghịch nhau, bạn có thể mở một cửa tiệm gần với mục tiêu đối tượng mà cửa hàng bạn dự định sẽ bán

Bắt đầu chiến dịch Marketing

Có thể áp dụng các cách Marketing đơn giản như: phát tờ rơi những u, quảng cáo trên mạng xã hội, trang trí cửa hàng bắt mắt. Hoặc nghiêm túc đầu tư cho một website để quảng bá sản phẩm. Hãy lựa chọn các cách Marketing phù hợp với giá tiền với điều kiện cửa hàng

Ngoài ra bạn có thể đăng ký đầu tư với các công ty Marketing uy tín hiện nay

Bắt tay vào thực hiện

Rà soát lại những bước trên để chuẩn bị cho việc kinh doanh. Sau khi đã ổn định về số lượng khách hàng:

  • Hãy bắt đầu với việc mở rộng thị trường kinh doanh.
  • Điều chỉnh lại các yếu tố chưa phù hợp
  • Có thể tăng lãi suất tùy theo thời gian

Qua bài viết trên, bạn đã có thể tự tin nắm được kiến thức trong giới chuyên ngành. Hãy chuẩn bị tốt các bước cơ bản trên và phát triển một cách hợp lý. Rất mong bài viết của chúng tôi sẽ là tài liệu bổ ích cho bạn nào đang muốn bước vào lĩnh vực kinh doanh này.

Nguồn: Thegioixechaydien.com.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *