Posted on 1,274  

Với những người mới chỉ dành đủ tiền để tự sắm cho mình chiếc xe mãy cũ nhằm phục vụ yêu cầu bản thân. Thì cửa tiệm thanh lý xe cũ là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Cũng chính vì nhu cầu mua bán xe máy cũ này đang tăng cao. Nên ngành kinh doanh xe máy cũ cũng đang được phát triển và đáng được quan tâm. Nhưng với vô vàn tuyệt chiêu bán xe mà thị trường đang có hiện nay, sẽ rất khó để tự có cho mình kinh nghiệm kinh doanh xe cũ. Bởi thanh lý xe cũ vừa đem lại lợi nhuận cao, lại vừa dễ dàng đáp ứng nhu cầu người sử dụng

Nhưng với những kinh nghiệm kinh doanh xe cũ đã liệt kê dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một kiến thức để tự mở cho mình một cửa hàng đem lại lợi nhuận!

Những lưu ý để có kinh nghiệm kinh doanh xe cũ

xe thanh lý được tân trang

Khi có ý định kinh doanh mặt hàng xe máy cũ, bạn sẽ cần nắm rõ các thủ tục pháp lý cũng như những vấn đề liên quan. Như vậy mới có thể dễ dàng kéo được lợi nhuân

Kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt tay vào thực hiện điều gì, bạn đều cần lên sẵn kế hoạch kinh doanh cho mình. Vì như vậy sẽ giúp bạn có ý tưởng cụ thể, tránh việc kinh doanh lộn xộn hay vướng mắc nhiều vấn đề liên quan.

Tiếp đến, bạn sẽ cần tìm hiểu kinh nghiệm bán xe máy cũ, cách mua bán xe máy cũ như thế nào thì hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn có khả năng sửa xe máy thì có thể thu mua xe máy cũ hỏng về rồi sửa chữa và bán lại. Việc này sẽ đem lại lợi nhuận cao bởi những chiếc xe bị hỏng sẽ giúp bạn có ưu thế trong việc ép giá để mua lại.

Nắm rõ ngành nghề kinh doanh

Điều này luôn bị các cửa hàng bán xe cũ thiếu chú ý, nhiều bạn sẽ tự hỏi tại sao lại cần có bước này.

Tuy nhiên, bởi vì đây là việc cần thiết khi đăng ký kinh doanh, nên bạn phải lưu ý. Bạn sẽ cần chọn ngành nghề phù hợp để đi đăng ký kinh doanh, lúc đó mới có thể thuận lợi mở cửa hàng bán xe cũ, thanh lý. Nếu bạn không đăng ký ngành nghề phù hợp, thì sẽ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định. Điều này sẽ cản trở việc kinh doanh và có thể sẽ bị phạt nếu phát hiện

Lưu ý về mặt bằng

Nếu bạn chưa có sẵn địa chỉ để buôn bán. Thì hãy đi tìm mặt bằng phù hợp với kế hoạch để sẵn sàng cho việc kinh doanh. Điều này cực kì quan trọng bởi địa chỉ ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm ăn.

Mặt bằng phải phù hợp và đáp ứng các nhu cầu quan trọng. Ví dụ như: nằm tại nơi trung tâm, đông khu dân cu và nhiều người đi lại hàng ngày.Bởi vì, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, ở đường lớn hay khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hàng hơn là những khu vực khác

Do đó, bạn sẽ cần cân nhắc kĩ về việc tìm cho mình một mặt bằng phù hợp khi có ý định kinh doanh xe cũ

Chuẩn bị sẵn vốn

Câu hỏi ” Cần bao nhiêu vốn thì đủ để tự kinh doanh ” là một câu hỏi luôn được khá nhiều người thắc mắc, rất đáng được quan tam. Bởi chi phí là phần lớn lý do mà mọi người chú trọng đến. Những sẽ không mô hình nào sẽ có một số vốn nhất định bởi nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như quy mô cửa hàng, điều kiện kinh doanh, và nguồn hàng cung cấp,… Như thể nếu bạn đã có mặt bằng phù hợp thì số vốn đầu tư vào mằng bằng sẽ không cần tính đến, vốn sẽ ít đi một chút. Và từ đó có thể tự tính được lợi nhuận. Kết hợp với điều này, cũng hãy lên kế hoạch để chi trả duy trì cửa hàng trong mức phù hợp

Nhưng để bạn dễ hình dung, theo kinh nghiệm kinh doanh xe cũ. Số vốn được bỏ ra thường dao động từ 70-550 triệu đồng. Điều này có thể sẽ dao động khác đi tùy theo thời gian!

Đóng thuế đầy đủ

Dưới đây là những lưu ý về đóng thuế mà bạn sẽ phải đóng hằng năm. Việc đóng thuế rất quan trọng, nhiều hộ kinh doanh lâu năm cũng chưa thể để ý đến việc này. Thế nên hãy rút kinh nghiệm để việc kinh doanh xe cũ được diễn ra thuận lợi.

– Thuế môn bài

Bậc thuế Thu nhập 1 năm Mức thuế cả năm
1 Từ 100 triệu – 300 triệu/ năm 300.000
2 Từ 300 triệu – 500 triệu/ năm 500.000
3 Từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm 1.000.000

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

Lưu ý: Nếu quy định mới doanh thu cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

Đặt tên cửa hàng

Với kinh nghiệm kinh doanh xe cũ mà chúng tôi tổng hợp được. Việc đăng ký kinh doanh xe máy cũ cũng cần có tên riêng. Điều này luôn bị lãng quên, nên sẽ có thể cản trở việc kinh doanh mai sau. Thế nên, tên cửa hàng được chọn phải tuân thủ được những quy định chung dưới đây:

  • Có đủ cấu trúc tên về loại hình và tên riêng. Tên được đăng ký sẽ không được giống bất kì hay trùng lặp với các cửa hàng đã đăng ký kinh doanh khác trong phạm vi cấp huyện/ quận

Theo như kinh nghiệm kinh doanh xe cũ.

  • Tên có thể viết bằng tiếng anh hay viết tắt nhưng không được sử dụng các từ ngữ, ký tự thiếu văn hóa, trái với thuần phong mỹ tục của nước nhà.
  • Hơn nữa, cấm sử dụng chữ công ty hay doanh nghiệp để làm tên cửa hàng.

Kinh nghiệm kinh doanh xe cũ để để mở cửa hàng

kinh nghiệm mở cửa hàng xe cũ

Khi mở cửa hàng cho riêng bạn, bạn sẽ cần hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để xin giấy phép rồi sau đó hãy chuẩn bị để đi vào hoạt động. Với kinh nghiệm kinh doanh xe cũ thì với trường hợp này, bạn sẽ cần đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Điều này bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ để tránh mất thời gian. Hồ sơ đăng ký sẽ cần có:

– Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

– Giấy chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

– Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể.

Sau khi đã hoàn thành hết các bước chuẩn bị, hãy đem hồ sơ nộp lên Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện, nơi cửa hàng đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu như hồ sơ hợp lệ và phù hợp, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong 5 ngày. Còn nếu chưa đủ hợp lệ, cơ quan quản lý sẽ thông báo cụ thể cho bạn.

Đăng ký tư vấn để nhận thêm kinh nghiệm kinh doanh xe cũ

Đối với cách này, bạn sẽ được tư vấn một cách cặn kẽ và dễ dàng. Nhưng hãy chú ý chỉ đăng ký tại công ty uy tín, nhiều đánh giá cao và nhiều năm kinh nghiệm trong việc này.

Tùy vào dịch vụ của công ty, theo như đánh giá. Để kinh nghiệm kinh doanh xe cũ trong bạn được củng cố, hãy chọn những công ty nhận ủy quyền từ khách hàng để thay mặt khách hàng soạn thảo hồ sơ, nộp hồ sơ và lấy giấy phép. Giúp bạn có thể nhanh chóng đưa cửa hàng của mình đi vào kinh doanh. Cách này sẽ khiến bạn không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu các bước trên. Bởi công ty sẽ giúp đỡ bạn từ A-Z về việc này.

Nhìn chung, việc kinh doanh nào cũng sẽ cần được khảo sát một cách kĩ càng và kiên nhẫn.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về cách kinh doanh xe . Ngành kinh doanh xe điện cũng đang được đánh giá là trên đà của sự phát triển. Các bí mật về kinh nghiệm kinh doanh xe cũ đã được tổng hợp trong bài. Chúc cho việc kinh doanh của bạn được diễn ra thuận lợi nhé.

Nguồn: Namvietluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *