Posted on 755  

Nếu chỉ là mua một chiếc xe đạp bình thường để đi thì chẳng có vấn đề gì. Điều đó là quá đơn giản. Nhưng ngược lại thì đối với những ai yêu thể thao đặc biệt là những môn thế thao mạo hiểm như, đua xe với đoạn đường dài, đua xe với địa hình hiểm trở,… Thì việc lựa chọn một chiếc xe đạp đồng hành cùng với mình không phải một sớm một chiều là xong. Bởi vì, chúng còn liên quan đến tính mạng của bản thân.

Tuy nhiên với những ai khát khao muốn chinh phục những thử thách. Muốn thử thách bản thân, trải nghiệm những nguy hiểm mới. Thì xe đạp leo núi đúng là một thú vui không thể cưỡng lại được. Bởi vì những thiết kế của nó sẽ giúp bạn đạt được những điều bạn khao khát chinh phục mạo hiểm bạn ấp ủ từ bấy lâu nay.

Đối những người lâu năm thì việc lựa chọn cho mình một chiếc xe thì vô cùng đơn giản. Nhưng đối với những ai mới vào muốn chinh phục thử thách thì việc lựa chọn một chiếc xe đạp tốt, ưng ý,… Đáp ứng được nhu cầu là điều cực kỳ quan trọng, có khi rất khó thực hiện được. Nhưng bạn đừng lo thấu hiểu được tâm tư của bạn hôm nay myc sẽ giúp bạn lựa chọn một chiếc xe đạp cực chuẩn nhất. Điều đặc biệt, bạn sẽ không phải lãng phí quá nhiều tiền nhưng nhận lại chiếc xe như ý muốn.

Số tiền phải bỏ ra cho việc mua xe đạp

Hiện trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại xe đạp leo núi. Đương nhiên với người bán hàng ai cũng cho là sản phẩm của mình là tốt nhất. Nhưng với tư cách người trực tiếp sử dụng xe đạp, bản thân phải hết sức tỉnh táo để mua được chiếc xe đạp tốt nhất.

Xe đạp leo núi dưới 5 triệu

Có khá nhiều các xe đạp MTB dạng bình dân của các thương hiệu như: Jett, Giant, Trix, Moloup, Asama… Tuy nhiên, theo lời khuyên từ những người chơi xe đạp lâu năm thì nên mua xe đạp của Jett và Train, hoặc Asama. Vì xe đạp Trinx tại Việt Nam không được đánh giá cao về chất lượng vì thường bị hàng nhái từ “made in China”.

Xe đạp từ 5 – 9 triệu

Với mức tiền này có thể là bạn rủng rỉnh hơn để có thể chọn cho mình một chiếc xe đạp có chất lượng tốt hơn rất nhiều. Các hãng được bình chọn vẫn là Jett và Giant. Vì đây là 2 hãng xe đạp có mức giá trung bình với chất lượng khá tốt.

Xe đạp từ 10 triệu trở lên

Đây có thể nói là các dòng xe đạp cao cấp đến từ các hãng. Chính vì thế, xe đạp nhập khẩu nguyên chiếc là sự lựa chọn tốt nhất. Các dòng xe MTB cao cấp nhất thường đến từ các thương hiệu như GT, Trek hoặc xe đạp MTB của Cannondale. Các thương hiệu Jamis hoặc Salsa thì ít phổ biến ở Việt Nam hơn. Giant hoặc Asama cũng có những chiếc xe đạp MTB cao cấp. Cũng được rất nhiều người chơi xe đạp MTB lựa chọn

Loại xe đạp MTB phù hợp với bản thân

Đây là điều cực kỳ quan trọng. Vì nếu bạn không nắm rõ nhu cầu và sở thích của bản thân trước khi chọn lựa một chiếc MBT. Bạn sẽ thấy thất vọng khi mua cho mình một chiếc xe MTB không như mong muốn.

Loại xe đạp MTB phù hợp với bản thân

Nếu bạn là người “mới vào nghề” thì tốt nhất nên thử những loại xe đạp leo núi dễ đi nhất. Sử dụng đơn giản nhất. Các dòng xe đạp MTB băng đồng, Hybrid, hoặc xe đạp MTB free-ride là sự lựa chọn tốt nhất. Vì sự dễ đi và bạn cũng chỉ nên bắt đầu với các địa hình đơn giản và bằng phẳng hơn là những dốc đá thẳng đứng, hay đồi núi ghồ ghề.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm đi xe đạp leo núi lâu năm hơn. Đồng thời bạn ưa thích sự mạo hiểm và thử thách thì không có lý gì bạn không thử các loại MTB single speed. Xe đạp MTB đổ đèo, dành riêng cho các địa hình cực hiểm trở.

Nên mua xe đạp MTB hàng bãi hay không?

Xe đạp bãi, hay xe đạp Secondhand là để nói về những chiếc xe đạp đã qua sử dụng. Được tập kết tại một bãi theo đúng nghĩa của nó, và người mua đến chọn mua. Ưu điểm của các xe đạp MTB hàng bãi là mức giá cực rẻ. Có khi bạn mua được một chiếc xe hàng hiệu, mới sử dụng một thời gian với mức giá chỉ bằng nửa thậm chí bằng 1/3 so với giá của một chiếc xe mới.

Nên mua xe đạp MTB hàng bãi

Và đương nhiên, nếu bạn mua được đúng chiếc xe hàng hiệu. Thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của chiếc xe. Vì một điều là “hàng hiệu cũ còn tốt hơn hàng nhái mới”. Nhưng đòi hỏi bạn cần phải có kinh nghiệm và kiến thức và sự phân biệt tinh tế. Bởi vì, các hàng bãi thường bị thay đổi phụ kiện,….

Tuy nhiên, nếu bạn không nhiều tiền nhưng bù lại bạn có kiến thức thì xe đạp bãi là sự lựa chọn khá khôn ngoan.

Nên mua xe đạp hiệu tại đại lý phân phối chính hãng hay không?

Đã có rất nhiều người chơi xe phản ánh. Việc mua hàng tại các đại lý phân phối chính hãng thường bị đắt hơn so với những nơi khác từ 2 – 5 triệu tùy giá trị từng chiếc xe.

Nên mua xe đạp hiệu tại đại lý phân phối chính hãng

Nguyên nhân là do chi phí về đại lý. Cửa hàng rồi các chi phí của các điểm này đều lớn hơn so đều phải được thực hiện theo đúng quy định của hãng. Đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất. Đổi lại, bạn luôn an tâm về chất lượng xe. Bảo hành thời hạn dài hơn hẳn so với những nơi nhỏ lẻ khác.

Trên đây là sẽ những kinh nghiệm myc giúp bạn mua được chiếc xe đạp leo núi tốt nhất, sẽ không làm bạn thất vọng. Bởi không phải chiến xe đạp leo núi nào cũng giống như nhau. Nó còn phụ thuộc vào các bạn mong muốn nó như thế nào. Mọi thứ đã có myc lo rồi nhé bạn cứ yên tâm lựa chọn.

Nguồn: xedapthanhpho.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *