Posted on 1,143  

Phát triển theo xu hướng, các công nghệ ô tô mới trong tương lai sẽ cung cấp các tiêu chí không thể thiếu đến với khách hàng như công nghệ chống dịch bệnh…

Sau dịch bệnh Covid, thị trường xe hơi có nhiều biến động và là chủ đề nhiều người quan tâm khi nhắc đến nền kinh tế toàn cầu. Các quốc gia trên thế giới đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn ác mộng Covid mang đến. Ảnh hưởng của dịch bệnh đến hầu hết các ngành từ công nghiệp đến dịch vụ chịu thiệt hại tệ nhất từ trước đến nay. Ngành công nghiệp ô tô cũng chịu chung số phận. Trong số đó các đại lý hay các nhà sản xuất xe ô tô.

Hậu quả tài chính dẫn đến nhiều quốc gia phải ngưng trệ hoặc đóng cửa nhà máy ô tô. Người ta nói rằng một trong những công ty xe hơi là người bị ảnh hưởng lớn nhất của Covid 19; đó chính là hãng xe Nissan. Một công ty xe hơi lớn từ Nhật Bản. Là một trong ba đối thủ cạnh tranh của Mỹ; song Nissan vẫn chịu ảnh hưởng, những tổn thất lớn từ làn sóng Covid. Vậy tại sao thị trường xe ô tô lại ảnh hưởng lớn đến vậy, hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây nhé!

Công nghệ chống dịch đang là mối quan tâm quan trọng

Công nghệ chống dịch đang là mối quan tâm quan trọng

Theo các chuyên gia nhận định, công nghệ ô tô mới chống dịch hỗ trợ việc giữ cho xế cưng sạch sẽ đã trở thành mối quan tâm quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch Covid đã nhấn mạnh thêm rằng ô tô cũng có thể là nguồn lây lan của virus; nếu không được làm sạch đúng cách. Tuy nhiên, vấn đề với việc vệ sinh và khử trùng xe ô tô khá rườm rà; khó thể thực hiện kỹ càng với tần suất cao. Để đơn giản hóa và tự động hóa quy trình; các hãng hiện đang nghiên cứu các công nghệ khử trùng; vệ sinh và phòng bệnh tiên tiến nhằm tích hợp vào xe trong tương lai.

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng; sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu ô tô đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai với tính năng UV khử khuẩn.

Công nghệ khử trùng bằng đèn UV

Công nghệ khử trùng bằng đèn UV

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn; trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi; thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Đèn này sẽ được kích hoạt bất cứ khi nào ô tô không có người bên trong vì tia UV trực tiếp có hại cho da người. Một đèn UV được lắp trên trần có thể là đủ để chiếu đến tất cả các ngõ ngách của cabin. Tuy vậy, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch phát triển đèn cabin riêng biệt cho phép khử trùng tổng thể tốt hơn.

Hyundai cho biết rằng các công nghệ ô tô; tính năng an toàn bổ sung như tự khử trùng sẽ dẫn đến việc giá xe tăng lên. Trong đợt bùng phát Covid, Huyndai đã rất nỗ lực chung tay dập dịch, đặc biệt là ở quê nhà Hàn Quốc. Hãng đã cung cấp các dịch vụ hữu ích như làm sạch; khử trùng miễn phí nội thất ô tô không chỉ cho xe Hyundai mà còn cho xe ô tô từ các thương hiệu khác.

Công nghệ ô tô diệt khuẩn đang là tiêu chí hot sau đại dịch

Công nghệ ô tô diệt khuẩn đang là tiêu chí hot sau đại dịch

Được biết, các hãng nhận biết được nhu cầu của công chúng và sẵn sàng chi trả thêm để sở hữu các chức năng khử trùng trên xe ô tô. Thú vị rằng, các thương hiệu  xe  đều theo đuổi những phương pháp diệt khuẩn khác nhau. Điển hình là Geely với công nghệ lọc khí N95 hoặc hướng phát triển dùng nhiệt diệt khuẩn của Ford… Song, phương án “sáng nhất” có lẽ thuộc về Hyundai ; với tính năng UV khử khuẩn. Hậu đại dịch Covid, công nghệ ô tô diệt khuẩn trở thành tiêu chí mới mà ô tô cần có.

Được biết, Hyundai đã chú ý rất nhiều đến cách vệ sinh xe trước khi đại dịch Covid bắt đầu. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc vốn đã giới thiệu sơn kháng khuẩn; và trong các mẫu xe Genesis G70 và Sonata 2011. Hiện tại, Hyundai muốn sử dụng đèn UV để khử trùng hiệu quả các bộ phận nội thất. Mà người dùng thường xuyên tiếp xúc như ghế ngồi; thảm sàn, bảng điều khiển và vô lăng.

Nguồn: Oto.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *