Posted on 1,262  
Ford hiện nay vẫn đang là hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Mỗi khi hãng cho ra mắt sản phẩm mới thì luôn thu hút được sự chú ý của dư luận. Ngay cả đến những người không đam mê tốc độ và không có đủ khả năng chi trả họ vẫn luôn giành sự quan tâm nhất định đối với hãng xe này. Có thể nói Ford đã có được sự thành công và vẫn đang ở trên đỉnh cao. Có được sự thành công ấy chính là nhờ những kỹ sư tận tâm và các chiến lược kinh doanh sản xuất một cách thông minh của Ford. Việc đa dạng phân khúc khách hàng và xác định nhiều khách hàng mục tiêu từ tầng lớp trung đến cao cấp là một yếu tố quan trọng. Theo đuổi mục tiêu đó theo thời gian Ford đã dần dần tạo ra nhiều dòng xe mới lạ và hoàn thiện hơn. Dưới đây là một vài hãng xe Ford hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường xe hơi thế giới. 

Dòng xe Ford Ranger

Dòng xe FORD Ranger mạnh mẽ

Thế hệ đầu tiên của Ford Ranger được bắt đầu sản xuất từ 1983 – 1988 tại thị trường Mỹ. Đến nay Ford Ranger đã cải tiến đến thế hệ thứ 4. Đây là dòng xe thuộc phân khúc xe bán tải. Ford Ranger xuất hiện lần đầu tiên ở thị trường Việt Nam bắt đầu từ tháng 06/2001. Mục tiêu là nhằm hướng đến các gia đình và các khách hàng tư nhân.

Dòng xe FORD Taurus

Dòng xe FORD Taurus thiết kế sang trọng

Ford Taurus thuộc phân khúc Crossover SUV 7 chỗ ngồi. Đây là model hoàn toàn mới của Ford. Nó được thiết kế dựa trên cơ sở của Ford Five Hundred/ Taurus. Ford Taurus được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2008 tại Chicago Auto Show. Với lần đâu xuất hiện qua phiên bản động cơ 3.5 V6 266 hp.

Dòng xe F-Series

xe F-Series bán tải cao cấp

F-Series là dòng xe pickup (xe bán tải) cỡ lớn của Ford với lịch sử trải qua hơn 60 năm. Đại diện điển hình nhất của dòng F-Series là chiếc F-150. Chiếc xe này đạt kỉ lục “chiếc xe bán chạy nhất tại Mỹ” trong 23 năm. Và nó còn chiếm lấy kỉ lục “pickup bán chạy nhất tại Mỹ” trong 31 năm. Cho đến nay, F-Series vẫn duy trì đóng góp phân nửa lợi nhuận cho Ford Motors.
F-Series 2009 là thế hệ cải tiến thứ 12 với các mẫu F-150, F-250, F-350. Khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn. Các động cơ ở mỗi xe  đều có kích thước khác nhau. Dòng F-450 thường được gọi với cái tên Super Duty được Ford cho ra mắt vào năm 2007.

Thời gian dạo gần đây, F-Series đã không còn giữ được vị thế độc tôn của mình trên thị trường xe bán tải. Hãng xe này phải chịu sự cạnh tranh quyết liệt của Dodge Ram, Chevrolet Silverado, GMC 1500 và Toyota Tundra.

Dòng xe Escape

Dòng xe Escape ra mắt năm 2020

Ford Escape thuộc dòng Compact SUV 4 cửa xuất xưởng vào tháng 1 năm 2000. Còn có tên gọi khác là Mazda Tribute do hợp tác sản xuất với Mazda. Năm 2004 Ford Escape cho ra mắt phiên bản mới hơn với động cơ 2.3 Hybrid. Và một năm sau đó đã cải tiến nó. Năm 2007 các động cơ của Ford Escape được sản xuất với nhiều chuyển đổi về kiểu dáng bên ngoài. Ở thị trường Việt Nam Ford Escape xuất hiện vào tháng 10 năm 2001.

Dòng xe FORD Crown Victoria

xe ford crown victoria

Ford Crown Victoria nằm trong phân khúc xe Sedan cỡ lớn. Được ra đời từ giữa những năm 50 của thế kỷ 20. Phiên bản đầu tiên của Crown Victoria được giới thiệu vào năm 1955. Đây là kiểu Coupe 2 cửa 6 chỗ ngồi. Ngày nay các phiên bản được bày bán trên thị trường hầu hết là các hãng xe cũ. Những chiếc xe này được sản xuất từ năm 1999 và năm 2003.

Dòng xe FORD C-Max

Dòng xe FORD C-Max sang trọng

Ford C-Max nằm trong phân khúc xe minivan với thiết kế 05 chỗ ngồi và 05 cửa. C-Max có thiết kế cơ sở giống với Focus. Phiên bản đầu tiên của C-Max được giới thiệu vào năm 2003. Đến năm 2007 tại triển lãm ô tô tổ chức tại Bologna (Ý) C-Max xuất hiện thêm model mới được đưa ra giới thiệu.

Dòng xe FORD Explorer

Dòng xe FORD Explorer thế hệ mới

Ford Explorer thuộc phân khúc xe thể thao đa dụng (SUV) hạng trung vô cùng nổi tiếng của Ford. Thế hệ đầu tiên ra mắt vào tháng 1 năm 1990 sau đó được cải tiến vào năm 1996. Thế hệ mới được xuất xưởng năm 2001 sau đó cải tiến vào năm 2008.

Dòng xe FORD Falcon

Dòng xe FORD Falcon năng động

Ford Falcon được sản xuất bởi Ford Motor Company có trụ sở đóng ở Australia. Phiên bản đầu tiên được giới thiệu vào năm 1989. Năm 1998 và 2002 xuất xưởng các thế hệ mới tiếp theo. Năm 2005 Falcon đã có thêm những cải tiến về công suất động cơ xe.

Dòng xe FORD Fiesta

Dòng xe FORD Fiesta mới ra

Ford Fiesta thuộc phân khúc dòng xe nhỏ, có mặt trên thị trường lần đầu tiên vào năm 1976. Tháng 1/2002 Fiesta được cải tiến về động cơ và kiểu dáng bên ngoài, mùa thu năm 2002 Fiesta xuất xưởng model hoàn toàn mới.

 Trên đây chính là 9 dòng xe hiện đang vẫn rất hot trên thị trường xe hơi thế giới và được nhiều người ưa chuộng. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có được nhiều thông tin hơn về các dòng xe này.

Nguồn: topxephang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *